Trưởng ga Sài Gòn – ông Nguyễn Văn Thành vừa cho biết, bắt đầu từ ngày 1/12 sắp tới, ga Sài Gòn sẽ tổ chức bán vé Tết năm 2015 cho hành khách cá nhân trên hệ thống bán điện tử. Mỗi hành khách đặt vè qua website sẽ được mua không quá 4 vé cho mỗi chiều.

Trước mắt, hình thức mua qua website www.dsvn.vn chỉ áp dụng cho hành khách cá nhân, kể cả hành khách người cao tuổi (Giảm 20%), sinh viên ĐH – CĐ (giảm 10%) hay trẻ em (giảm 50%).

Hành khách đặt qua website này sẽ thanh toán qua 1 trong 53 điểm giao dịch của ngân hàng VIB tại TP.HCM, Bình Dương hoặc Đồng Nai. Đồng thời, hành khách còn có thể thanh toán qua 1 trong 209 điểm giao dịch của Tổng Công ty Bưu Điện Việt Nam (VnPost) trên khắp cả nước.

Thời gian thanh toán chậm nhất 48h sau khi thực hiện đặt vé thành công. Thời gian lấy vé chậm nhất từ 4h – 72h kể từ thời gian tàu chạy.

Hành khách mua vé tàu tết tại ga Sài Gòn (ảnh minh họa)

Ngoài ra, hình thức đặt vé qua website này còn chấp nhận hình thức thanh toán bằng thẻ nội địa của 24 ngân hàng lớn, có áp dụng hình thức thanh toán qua mạng.

Hành khách đặt vé qua www.dsvn.vn không phải tạo tài khoản để đặt vé, không giống như qua website www.vetau.com.vn áp dụng như mọi năm.

Nhà cung cấp hệ thống hạ tầng mạng FPT cho biết, website năm nay có thể phục vụ cùng lúc đến 2 triệu người đặt vé cùng một lúc, đặt đến 300.000 chỗ ngồi, mà sẽ khó xảy ra tình trạng nghẽn mạng.

Trong dịp cao điểm phục vụ tết năm nay, ngành đường sắt sẽ tổ chức đến 14 đôi tàu Thống Nhất (12.000 chỗ/ngày) và 5 đoàn tàu khách địa phương với 3.000 chỗ/ngày.

Thế Quân