Thực trạng dự án Usilk City trước lời hứa "được hồi sinh"

07/08/2013 13:11 Thái Nam
(GDVN) - Bắt đầu từ tháng 8/2013, các khách hàng của cụm CT1 của dự án Usilk City sẽ lập một ban đại diện cùng với chủ đầu tư quản lý khoản tiền mà họ đã đóng, đồng thời kiểm soát tiến độ thi công dự án. Đây được coi là các để “cứu” dự án Usilk City cho Công ty Sông Đà Thăng Long.

Dự án Usilk City do Cty CP Sông Đà Thăng Long làm chủ đầu tư, từng được quảng cáo rầm rộ với quy mô 13 tòa nhà cao hiện đại từ 25 - 50 tầng và mức đầu tư lên tới 10.000 tỷ đồng. Dự án được khởi công vào năm 2009, kế hoạch sẽ bàn giao vào năm 2012-2013 và được kỳ vọng sẽ là điểm nhấn, thay đổi bộ mặt của quận mới Hà Đông.

Tuy nhiên, sau khi đóng tiền mua dự án, nhiều khách hàng đã phải "ôm hận" vì tiến độ thi công chậm, liên tục dừng triển khai. Đa số các tòa nhà tại đây vẫn ở dạng móng và bị đắp chiếu trong suốt thời gian dài. Hồi tháng 9/2012, BIDV cũng cho biết sẽ rót 300 tỷ đồng cho dự án này. Tuy nhiên, đến nay, Usilk City vẫn xây dựng cầm chừng.

Sau nhiều lần tuyên bố ngừng thi công, dự án Usilk City lại được hứa hẹn "cứu" thêm lần nữa nhờ dòng vốn của các chủ đầu tư và người mua căn hộ.

Sau 2 năm chậm bàn giao căn hộ, đa số khách hàng đóng phần lớn tiền mua nhà tại cụm CT1, Dự án Usilk City rất sốt sắng trong việc nhận bàn giao nhà. Thế nhưng, việc chủ đầu tư Sông Đà Thăng Long (STL) gần như “sức cùng, lực kiệt”, lại thêm một bộ phận khách hàng không chịu đóng tiền khiến việc triển khai dự án đi vào bế tắc.

Tại Hội nghị khách hàng diễn ra mới đây, khoảng 200 người mua nhà tại cụm CT1 đã thống nhất cao với phương án: khách hàng sẽ tiếp quản và quản lý dòng vốn triển khai Dự án Usilk City.

Theo đó, bắt đầu từ tháng 8/2013, các khách hàng của cụm CT1 sẽ lần lượt thành lập một tài khoản cá nhân tại Ngân hàng BIDV và ủy quyền cho BIDV hàng tuần tự động trích một phần tiền theo tỷ lệ cần phải đóng để nộp vào tài khoản chung của cộng đồng. Tài khoản chung này sẽ do 3 đại diện khách hàng và một đại diện chủ đầu tư làm chủ. Các chủ tài khoản không được quyền rút tiền mặt có trong tài khoản. Việc chuyển tiền để thực hiện dự án phải có chữ ký của các đồng chủ tài khoản.

Kế hoạch này sẽ được thực thi trong khoảng 23 tuần, tức là đến cuối năm 2013 khách hàng tại 3 tòa nhà cụm CT1 sẽ được nhận nhà.

Dưới đây là những hình ảnh mới nhất về dự án từng được đánh giá có thể "thay đổi bộ mặt của quận mới Hà Đông" trước những lời hứa "sẽ được hồi sinh vào cuối năm nay":

Theo kế hoạch mới nhất, thì sau 23 tuần nữa dự án Usilk City sẽ phải bàn giao căn hộ cho khách hàng, nhưng tới nay tất cả các công trình vẫn còn dang dở.
Tuy nhiên, bên trong công trình dự án, hoạt động xây dựng đã diễn ra.

Usilk City của Sông Đà Thăng Long từng được quảng cáo rầm rộ với quy mô 13 tòa nhà cao hiện đại từ 25 - 50 tầng và mức đầu tư lên tới 10.000 tỷ đồng.
Công đoạn ép kính cũng đang được tiến hành
Cổng trước Usilk City đang được các công nhân thu dọn và trang trí lại

Theo quan sát của phóng viên, nhiều hạng mục trong Dự án Usilk City còn rất bộn bè. Nhìn vào hiện trạng này, liệu khách hàng Usilk City có thể an tâm cuối năm nay sẽ được nhận xăn hộ?
Thái Nam