Tội phạm hô có bom, máy bay Vietnam Airlines hoãn bay

05/01/2015 20:23 QUÁCH HOÀNG
(GDVN) - Chuyến bay mang số hiệu VN 253, của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TP.HCM đã phải quay lại để kiểm tra an ninh khi có hành khách hô có bom.

Ngày 5/1, tin từ Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho hay, chuyến bay mang số hiệu VN 253, của hãng hàng không Vietnam Airlines từ Hà Nội đi TP.HCM đã phải quay lại để kiểm tra an ninh khi có hành khách hô có bom lúc 15h40 chiều 5/1.

Cụ thể, sau khi máy bay đóng cửa và được đẩy ra khỏi thang ống (pushback), 1 hành khách nam, số ghế 57J, đã bất ngờ rời khỏi vị trí và có hành vi gây rối, đe dọa có bom trên chuyến bay. Hành khách này là tội phạm được 2 nhân viên an ninh dẫn độ và có thông báo trước cho tổ bay.

Ảnh minh họa.

Tiếp viên đã phối hợp cùng nhân viên an ninh dẫn độ khống chế tội phạm và yêu cầu trợ giúp của bộ phận an ninh sân bay. Cơ trưởng cho máy bay quay lại để làm thủ tục xuống tàu (offload) cho hành khách gây rối và 2 nhân viên an ninh đi cùng. Sau đó, an ninh sân bay đã tiến hành kiểm tra toàn bộ máy bay để đảm bảo an toàn.

Chuyến bay sau đó khởi hành lúc 16 giờ 55, chậm 2 giờ so với kế hoạch. Sự việc diễn ra làm xáo trộn quy trình khai thác thường lệ cho một chuyến bay của hãng, ảnh hưởng đến 246 khách đi cùng chuyến.

QUÁCH HOÀNG