Trắng đêm chen lấn chờ mua hàng giảm giá ở Big C

20/11/2011 22:47
Từ 22h đêm qua, hàng ngàn lượt người đổ xô đến siêu thị Big C Thăng Long chờ mua hàng giảm giá, gây nên một cảnh tượng chen lấn chưa từng có...
Theo thông báo từ siêu thị, từ 0h ngày 20/11 đến 8h này 20/11 siêu thị sẽ áp dụng giảm giá cho nhiều mặt hàng, có mặt hàng sẽ giảm giá đến 50%. Vì trùng vào ngày nghỉ thứ 7, chủ nhật nên chương trình trên được nhiều người dân hưởng ứng nhiệt liệt.
Ùn ùn kéo tới Big C giữa đêm chờ mua hàng giảm giá.
Đến 00h mới là giờ áp dụng giá khuyến mại, nhưng nhiều người dân đã tới lấy đồ từ chiều và đợi giờ vàng để được giảm giá.

Từ 22h đêm, bãi giữ xe của siêu thị đã kẹt cứng, các lối vào siêu thị đều nghẹt người, ai cũng nhanh chóng chen chân lấy xe đẩy hòng đựng được nhiều hàng. Nhiều gia đình đánh cả ô tô riêng đi để chứa đồ.
Ngao ngán ngồi chờ vì quá đông và không thấy ti vi khuyến mại như đã quảng cáo!
Chen lấn, xô đẩy, hỗn loạn… là không khí trước lối vào cửa Big C từ 23h. Hai cầu thang cuốn tắc nghẽn bởi dòng người vào mỗi lúc một đông. Nhân viên bảo vệ đã có lúc phải hạn chế người vào bằng cách đóng cửa, chặn không cho thêm khách lên tầng 2.

Tuy nhiên, vì không nắm rõ được chương trình khuyến mãi chỉ với một số mặt hàng giảm giá, theo từng khung giờ, nên người vào thì đông, hàng hóa nhiều mặt hàng vẫn giảm giá không đáng kể, nên người mua sắm vô cùng bức xúc, nhiều mâu thuẫn đã xảy ra giữa khách hàng và nhân viên Big C.
Nhiều người thất vọng không thấy hàng mình định mua giảm giá, đành mua bánh mì cho bõ công đến siêu thị.
1h30 sáng 20/11, bác Hoàng Văn Chiến cùng vợ là Nguyễn Thị Minh đi xe máy từ Quốc Oai – HN lên Big C từ 9h tối than thở: “Tôi nghe hôm nay có giảm giá ti vi, từ trên 5 triệu xuống còn hơn 1 triệu thì có gắng thức đêm hôm để đi. Ai ngờ, tới đây, chả thấy ti vi đâu. Chen lấn không thở được. Mất công đi, vợ tôi đang chen nhau để mua…  bánh mì!".

Một nhóm sinh viên Đại học Công Đoàn lặn lội rủ nhau lên Big C đành ngồi bó gối ngoài cửa, chờ vãn hết người rồi lấy xe về. “Bọn mình tưởng giảm giá nhiều, tính đi mua nồi cơm điện, tủ lạnh, ai ngờ đông như nêm, mà giảm giá mấy thứ hàng quần áo rất xấu, mua làm gì?”.
Một gia đình sung sướng kiểm lại chiến lợi phẩm lúc 2h sáng ngày 20/11. Anh chị cho biết để mua được xe hàng này, 2 vợ chồng nhịn đói từ 18h tối qua.
Nhiều người trung tuổi thức đêm cùng con cháu đến Big C ra về với bộ mặt thiểu não, chán chường, không ít người ca thán về chiến dịch truyền thông của Big C không rõ ràng, đẩy người tiêu dùng vào cảnh chen lấn và… về không trong mệt mỏi, thất vọng!

Theo Lao động