Vàng bất ngờ quay đầu tăng sát mốc 45 triệu đồng/lượng

07/12/2011 09:19 Khuê Hạ
(GDVN) - Giá vàng trong nước chứng kiến sự bất ngờ đảo chiều vào sáng nay (7/12) khi leo lên ngưỡng gần 45 triệu đồng/lượng sau đợt giảm mạnh hôm qua.

 

Hôm qua (6/12), giá vàng trong nước đã tụt sâu dưới ngưỡng 45 triệu đồng/lượng sau khi giá vàng quốc tế trải qua phiên giảm mạnh nhất trong 2 tuần. Có thời điểm, giá vàng SJC đã xuống mức thấp nhất ở 44,3 và 44,6 triệu đồng/lượng (mua vào – bán ra).

Tuy nhiên, giá vàng ngay đầu giờ sáng nay đã có tín hiệu hồi phục.

Các nhà đầu tư thời điểm này vẫn thận trọng chờ các tín hiệu rõ ràng hơn trước khi mua vào, điều này khiến sức cầu trên thị trường có phần giảm đi.

Đơn cử, giá vàng SJC do công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn lúc 8h45 đã niêm yết giá mua tại 44,73 triệu đồng/lượng và bán ra ở 44,93 triệu đồng/lượng, tăng hơn 200.000 đồng/lượng so với cùng thời điểm sáng hôm qua.

Dù đảo chiều bất ngờ tăng mạnh song giá vàng trong nước sáng nay vẫn chưa thể bứt phá được mốc cản tâm lý 45 triệu đồng/lượng. Các nhà đầu tư thời điểm này vẫn thận trọng chờ các tín hiệu rõ ràng hơn trước khi mua vào, điều này khiến sức cầu trên thị trường có phần giảm đi.

Vàng Rồng Thăng Long hiện vẫn đang là thương hiệu vàng miếng có giá rẻ nhất trên thị trường, mua vào là 43,8 triệu đồng/lượng, bán ra là 44,1 triệu đồng/lượng. Mặc dù giao dịch với mức giá thấp nhưng theo ghi nhận của nhân viên kinh doanh của Bảo Tín Minh Châu, cùng với sự trầm lắng của thị trường thời gian qua, lượng người bán vàng vẫn chiếm đa số lên tới 80%, còn lượng người mua chỉ lẻ tẻ khoảng 20%.

Trên thế giới, trong những phiên giao dịch gần đây, nhà đầu tư bán vàng theo các chỉ báo kỹ thuật. Vì vậy, cứ mỗi khi tiến tới các ngưỡng quan trọng, giá vàng thường có biến động khá mạnh.

Trên sàn Comex, Mỹ, vàng giao ngay tăng 0,3%, lên sát 1.726 USD/ounce sau khi sụt giảm tới 1,4% trong phiên trước đó. Đầu phiên giao dịch, giá vàng giao ngay này còn xuống sát mốc 1.700 USD/ounce.

David Meger, giám đốc bộ phận giao dịch kim loại tại Vision Financial Markets cho rằng, S&P có thể hạ xếp hạng tín dụng các nước châu Âu đã phần nào nhấn chìm lạc quan về triển vọng khu vực đồng Euro. Nhưng còn quá sớm để phán xét rằng, vàng sẽ mất đi vai trò là nơi trú ẩn an toàn.

Khuê Hạ