Vì sự phát triển của doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia

22/10/2011 13:20 Thành Chung
(GDVN) - Sau 3 năm thành lập, CLB doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia đã góp phần thúc đẩy sự hợp tác toàn diện, đặc biệt trên lĩnh vực kinh tế giữa hai quốc gia
Sáng 21/10, tại Hà Nội, Trung ương Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia đã tổ chức Hội nghị ban thường vụ bàn về công tác CLB doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia.

Ông Vũ Mão, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam – Campuchia, ngài Hun Phani, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Vương quốc Campuchia và đại diện nhiều cơ quan, ban, ngành đã đến tham dự. Ông Nguyễn Tiến Bình, Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đến tham dự với tư cách là khách mời của Hội nghị.
Các đại biểu tham dự hội nghị ban thường vụ TƯ Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia vào sáng 22/10

Sau 3 năm ra đời, từ chỗ chỉ có hơn 60 thành viên, đến nay CLB doanh nghiệp Việt Nam – CPC đã có gần 200 doanh nghiệp đăng ký làm thành viên. CLB đã trở thành nơi cung cấp các thông tin cần thiết cho các doanh nghiệp Việt Nam muốn tìm hiểu về chủ trương, chính sách của Vương quốc Campuchia trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư, cũng như các chủ trương, chính sách của Nhà nước ta trong hợp tác, phát triển quan hệ toàn diện, đặc biệt là về kinh tế với Campuchia.

Bên cạnh việc tổ chức các hội thảo về cơ hội đầu tư của doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia, CLB cũng đã tổ chức cho nhiều đoàn doanh nhân Việt Nam đi thăm, tìm hiểu, ký kết hợp tác đầu tư với nhiều dự án lớn tại Campuchia.

Phát biểu tại hội nghị, ông Vũ Mão, Chủ tịch Hội hữu nghị Việt Nam – Campuchia và đại sứ Campuchia tại Việt Nam, ông Hun Phani đều đánh giá cao các hoạt động của CLB doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia trong việc góp phần thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, đặc biệt trong lĩnh vực kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước. Từ đó giúp tăng cường tình đoàn kết, hòa bình, hữu nghị, cùng phát triển giữa hai nước láng giềng.

Ông Vũ Mão, Chủ tịch Hội Hữu nghị Việt Nam - Campuchia.

Tuy nhiên, trong thời gian qua nhiều hoạt động của CLB vẫn còn thiếu tính chủ động, sáng tạo, nhiều hoạt động còn mang tính “ăn theo” Hội hữu nghị, nhiều doanh nghiệp tham gia theo tính lấy lệ… Để nâng cao hơn nữa hoạt động của CLB doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia trong thời gian tới, ông Phạm Văn Duy, Nguyên Tổng cục trưởng Tổng cục muối Việt Nam cũng đã được bổ nhiệm làm chủ tịch CLB thay ông Trương Hữu Trí, xin nghỉ vì bận công tác chuyên môn.
 
Nhân dịp này, một số cá nhân của CLB doanh nghiệp Việt Nam – Campuchia đã được trao tặng các bằng khen của Chủ tịch Hội hữu nghị và Huân chương của Quốc vương Campuchia.

Bên lề hội nghị, ông Nguyễn Tiến Bình - Tổng biên tập Báo điện tử Giáo dục Việt Nam cũng đã trao đổi và giới thiệu về hoạt động của báo điện tử Giáo dục Việt Nam với một số đại biểu tham dự Hội nghị, trong đó có ông Nguyễn Công Khế, nguyên Tổng biên tập báo Thanh Niên, hiện là Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Truyền thông Thanh Niên.
Thành Chung