Vietcombank cảnh báo khách hàng đổi mật khẩu sau khi Vietnamworks bị tấn công

13/11/2016 08:25 Mai Anh
(GDVN) - Dù trang web của Vietcombank không bị tấn công tuy nhiên vì sự an toàn, bảo mật của khách hàng Vietcombank đưa ra cảnh báo.

Theo đó, Vietcombank cho biết, sau thông báo từ Cục An toàn thông tin (Bộ Thông tin và Truyền thông) về việc website tuyển dụng và tìm việc Vietnamworks.com bị tin tặc tấn công và có khả năng gây lộ thông tin cơ sở dữ liệu thành viên, bao gồm Tên đăng nhập và Mật khẩu đăng nhập (không mã hóa) để truy cập tài khoản Vietnamworks ngày 2/11/2016, đại diện Vietnamworks đã khẳng định: “Toàn bộ những dữ liệu người tìm việc, nhà tuyển dụng và các cá nhân liên quan trên Vietnamworks đều được đảm bảo an toàn”.

Cảnh báo của Vietcombank.

"Tuy nhiên, do một số Khách hàng vẫn có thói quen sử dụng Tên truy cập và Mật khẩu truy cập chung cho nhiều dịch vụ khác nhau nên việc Vietnamworks.com bị tin tặc tấn công và có khả năng gây lộ thông tin là một nguy cơ tiềm ẩn mà Vietcombank nhận thấy cần phải cảnh báo tới quý khách hàng nhằm lường tránh những rủi ro có thể xảy đến, mặc dù website Vietnamworks.com không hề có liên quan đến giao dịch tài chính", thông báo của Vietcombank nhấn mạnh.

Để đảm bảo an toàn cho các giao dịch Ngân hàng trực tuyến, Vietcombank khuyến cáo Quý Khách hàng cần lưu ý thực hiện: Quý khách hàng đang là thành viên của website Vietnamworks.com, cần chủ động kiểm tra và lập tức thay đổi Mật khẩu truy cập dịch vụ Ngân hàng trực tuyến nếu có sử dụng chung thông tin truy cập.

Không bao giờ sử dụng thông tin truy cập dịch vụ Ngân hàng trực tuyến làm thông tin truy cập các hệ thống /website khác.

Không tiết lộ Tên đăng nhập (username), Mật khẩu truy cập/mã PIN của bất kỳ dịch vụ Ngân hàng điện tử, mã OTP, số thẻ, số tài khoản cho bất cứ ai qua bất kỳ kênh nào như điện thoại, email, mạng xã hội, ứng dụng, website, đường link lạ…

Thường xuyên thay đổi mật khẩu truy cập dịch vụ Ngân hàng trực tuyến (tối thiểu định kỳ 03 tháng/lần). Lưu ý đặt mật khẩu đủ độ dài (từ trên 7 ký tự), có sự kết hợp giữa chữ hoa với chữ thường, chữ số;

Không sử dụng mật khẩu có chứa thông tin mang tính cá nhân mà người khác dễ dàng suy đoán như ngày tháng năm sinh, số điện thoại, biển số xe, tên bản thân, tên của người thân như vợ chồng/con, dãy số liên tục đơn giản như 1234567…

Quý khách vui lòng đọc kỹ và làm theo Hướng dẫn giao dịch an toàn trên các kênh giao dịch điện tử được đăng tải trên website chính thức của Vietcombank www.vietcombank.com.vn.

Trong quá trình sử dụng dịch vụ, nếu Quý khách gặp bất kỳ vướng mắc nào cần được tư vấn giải đáp, Quý khách vui lòng gọi điện đến số điện thoại 24/7 của Trung tâm Dịch vụ Khách hàng Vietcombank 1900545413 để được hỗ trợ kịp thời.

Vietcombank luôn cam kết và mong muốn mang lại sự đảm bảo an toàn trong dịch vụ Ngân hàng trực tuyến cho quý khách hàng.

Mai Anh