Vietjet hủy 2 chuyến bay vì... chim trời

08/01/2015 07:47 Mai Anh
(GDVN) - Do chim trời va vào tàu bay khiến tổ bay quyết định dừng bay để kiểm tra bảo dưỡng kỹ thuật, sự cố đáng tiếc này đã khiến Vietjet phải hủy 2 chuyến bay.

Theo đó ngày 6/1, do chim trời va vào tàu bay Vietjet khiến tàu phải dừng bay để kiểm tra và bảo dưỡng kỹ thuật. Hai chuyến bay trong ngày phải hủy do sự cố này. Một số chuyến bay khác bị ảnh hưởng dây chuyền thay đổi giờ bay.

Đến hôm nay, tàu bay vẫn tiếp tục phải bảo dưỡng kỹ thuật và dự kiến cuối ngày mai (8/1/2015) mới hoàn thành. Một số chuyến bay sẽ phải thay đổi lịch bay.

Ảnh minh họa

Đây không phải là lần đầu tiên Hãng Hàng không Vietjet bị ảnh hưởng bởi tác động vật ngoại lai, trước đó ngày 5/11 tàu bay VN-A692 của Vietjet Air thực hiện chuyến bay VJ508/DAD-HAN (Đà Nẵng-Nội Bài) trong quá trình lăn ra đường cất hạ cánh, tổ bay thông báo phát hiện thấy một con bò trên đường cất hạ cánh E6 ngang với E3. Tàu bay sau đó cất cánh an toàn. 

Sau vụ việc, Cục Hàng không Việt Nam đã có văn bản đề nghị Quân chủng Phòng không-Không quân chỉ đạo các đơn vị trực thuộc đóng quân tại các cảng hàng không, sân bay xử lý triệt để việc nuôi thả chó, dê, trâu, bò... trong khu vực cảng hàng không, sân bay. Yêu cầu Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam và Cảng vụ hàng không tăng cường kiểm tra công tác kiểm soát chim và động vật tại các cảng hàng không, sân bay.

Sau đó Cục hàng không cũng đã có kế hoạch “đuổi chim” ở các sân bay, song đến nay vẫn chưa có hiệu quả, các vụ chim va vào tàu bay các hãng hàng không vẫn liên tiếp xảy ra gây thiệt hại cho hãng và ảnh hưởng nhiều đến việc đi lại của người dân.

Vietjet đã thông tin cho hành khách qua nhiều kênh truyền thông, qua điện thoại, tin nhắn SMS, tổng đài 19001886. Hãng cũng linh hoạt chuyển hành khách sang các chuyến bay kế tiếp sau đó nếu còn chỗ trống; giải quyết hoàn vé hoặc bảo lưu vé, tùy theo nhu cầu với các hành khách không thực hiện hành trình bay nữa.

Mai Anh