Vietnam Airlines và VietJet Air hủy hàng loạt chuyến bay vì bão số 3

16/09/2014 11:25 Hoàng Lực
(GDVN) - Hai Hãng hàng không Vietnam Airlines và VietJet Air vừa ra thông báo hủy nhiều chuyến bay do ảnh hưởng của bão số 3 (bão Kalmaegi)...

Theo đó trong ngày 15/9/2014, do ảnh hưởng thời tiết tới điều kiện cất và hạ cánh, VietJet Air cho biết ba chuyến bay của hãng hàng không này gồm các chuyến TP.HCM - Đà Lạt (VJ8631), Đà Lạt - Hà Nội (VJ8664) và Hà Nội - TP.HCM (VJ8665) buộc phải hủy chuyến.

Ngày 16/9/2014,  căn cứ theo những thông tin khí tượng mới nhất về diễn biến của cơn bão số 3  (tên quốc tế Kalmaegi), Vietjet sẽ thông báo kịp thời tới hành khách nếu có thay đổi lịch các chuyến bay.

Dự báo đường đi của bão số 3. Ảnh: nchmf.gov.vn

Trong tình huống  hủy chuyến bay vì nguyên nhân thời tiết, đối với những hành khách không thực hiện hành trình bay nữa, Hãng linh hoạt giải quyết hoàn vé hoặc bảo lưu vé, tùy theo nhu cầu. Đối với những hành khách tiếp tục hành trình, hãng sắp xếp vào những chuyến kế tiếp. 

Trước diễn biến thời tiết phức tạp những ngày gần đây, hãng hàng không VietJet khuyến khích hành khách nên cập nhật lịch bay trên mục “Thông tin chuyến bay” trên website của Hãng. Tại đây, hành khách kiểm tra “code vé”, tra cứu thông tin đầy đủ và chính xác về chặng bay, giờ bay. Hoặc hành khách cũng có thể liên hệ Tổng đài để nhận thông tin mới nhất về tình trạng chuyến bay .

Cũng do ảnh hưởng của cơn bão số 3, Hãng hàng không Vietnam Airlines vừa ra thông báo không khai thác 04 chuyến bay đi và đến Hải Phòng ngày 16/9/2014 nhằm đảm bảo an toàn cho hành khách và các chuyến bay.

Cụ thể Vietnam Arlines không khai thác chuyến VN1672/1673 trên đường bay giữa Đà Nẵng – Hải Phòng, VN1188/1189 trên đường bay giữa TP. Hồ Chí Minh – Hải Phòng.

Các chuyến bay bị ảnh hưởng giữa TP. Hồ Chí Minh – Hải Phòng sẽ được bay bù vào sáng ngày 17/9/2014 lúc 08h30 (VN7188 TP. Hồ Chí Minh – Hải Phòng) và 11h20 (VN7189 Hải Phòng – TP. Hồ Chí Minh). 

Dự kiến từ ngày 17/9/2014, cơn bão sẽ ảnh hưởng mạnh đến Hải Phòng và các chuyến bay khai thác ở sân bay này. Vietnam Airlines khuyến nghị hành khách có kế hoạch đi và đến Hải Phòng thường xuyên cập nhật tình hình bão nhằm chủ động trong việc điều chỉnh lịch trình đi lại. 

Theo đại diện các hãng hàng không chuyến bay bị ảnh hưởng do nguyên nhân thời tiết và ảnh hưởng dây chuyền tới các chuyến bay kế tiếp là đặc thù của vận tải hàng không. Việc này gây thiệt hại không nhỏ cho Hãng hàng không.

Hoàng Lực