Vinamilk khám và tư vấn dinh dưỡng cho 500 trẻ em Quảng Nam

11/11/2015 14:29 Mai Anh
(GDVN) - Vinamilk tổ chức đoàn Y - Bác sĩ đến khám và tư vấn dinh dưỡng cho khoảng 500 trẻ em và các bà mẹ tại Quảng Nam.

Hơn 10 năm qua, đội ngũ Y-Bác sĩ thuộc Trung tâm Dinh Dưỡng Vinamilk thường xuyên tổ chức thực hiện các chuyến công tác khám và tư vấn dinh dưỡng miễn phí đến khắp các vùng miền trên cả nước, nhất là vùng sâu vùng xa và khu vực Tây Nguyên.

Các ông bố và bà mẹ háo hức chờ đợi đến lượt con mình được bác sĩ Vinamilk khám và tư vấn dinh dưỡng

Mỗi chuyến đi, Trung tâm thường khám và tư vấn, đánh giá tình trạng dinh dưỡng trung bình cho khoảng 500 đến 600 lượt trẻ em cùng hàng trăm bà mẹ mang thai. Sau đó, các cán bộ tư vấn hướng dẫn và phổ biến kiến thức dinh dưỡng chăm sóc trẻ nhỏ, phòng chống biếng ăn, suy dinh dưỡng, và thừa cân béo phì.

Đồng thời tạo dựng niềm tin và giới thiệu sản phẩm Vinamilk một cách hợp lý, thiết thực tùy theo thể trạng dinh dưỡng, nhu cầu và điều kiện kinh tế của các đối tượng được tư vấn, truyền thông tin định hướng cho họ một chế độ dinh dưỡng đa dạng và phù hợp theo “10 lời khuyên dinh dưỡng hợp lý” của Bộ Y tế.

Các bác sĩ Vinamilk đang thăm khám và tư vấn cho mẹ và bé tại Nhà Làng, Quảng Nam

Trên mọi miền đất nước, những nơi nào xa xôi nhất, nơi mà kiến thức dinh dưỡng còn hạn chế và sản phẩm dinh dưỡng chưa được tiếp cận đến người tiêu dùng, đội ngũ Y-Bác sĩ thuộc Trung tâm Dinh Dưỡng Vinamilk đều có mặt.

Tại các chương trình, mỗi người dân tham gia được  trao tặng  các sản phẩm dinh dưỡng của Vinamilk như sữa tươi, sữa bột 400gram cho trẻ suy dinh dưỡng độ 2… (tùy theo chương trình).

Ông ngoại đang chăm chú lắng nghe bác sĩ Vinamilk –Nguyễn Vĩnh Hoàng Oanh tư vấn chế độ dinh dưỡng cho bé.

Bác sĩ Chuyên khoa 1 Nguyễn Thu Vân - Bác sĩ Trung tâm Dinh dưỡng Vinamilk tại TP.HCM chia sẻ: “Mỗi ngày trôi qua những dòng thư email vẫn âm thầm gửi qua lại, những cuộc điện thoại nhỏ to, tưởng chừng như đơn giản ấy nhưng chứa đầy những ân cần sẻ chia, hướng dẫn tận tình của các Bác sĩ Vinamilk chúng tôi đã góp phần làm ấm lòng các bà mẹ trẻ.

Có những khách hàng thắc mắc, khiếu nại, lo lắng khi dùng sản phẩm nhưng sau khi gặp bác sĩ và được giải thích cặn kẽ những khúc mắc, giúp họ hiểu rõ hơn, thì họ vui vẻ và an tâm dùng sản phẩm.

Họ xem chúng tôi như người bạn thân thiết mà họ có thể chia sẻ những lo lắng về ăn uống của người thân để có sức khỏe tốt và ổn định. Họ chia sẻ là nhờ những giải thích rất khoa học của Vinamilk, nay không chỉ họ mà những người thân của họ  đã rất an tâm   về sức khỏe và chế độ dinh dưỡng của mình.

Bác sĩ Vinamilk - Hồ Thị Nam Huế đang tư vấn chế độ dinh dưỡng cho bé
Bác sĩ Vinamilk trao quà tặng cho bé suy dinh dưỡng độ 2, tại điểm khám ngay khi khám và tư vấn cho bé và mẹ.
Niềm vui của bà mẹ và bé khi nhận quà tặng hộp sữa Alpha Gold từ nhân viên Vinamilk tại điểm khám tư vấn dinh dưỡng
Bố mẹ cùng bé nhận qua tặng của Vinamilk. 
Mai Anh