Vingroup được vinh danh “Giao dịch tốt nhất VN 2012" trên Finance Asia

17/12/2012 09:24 T.L
(GDVN) - Ngày 10/12/2012 vừa qua, Finance Asia - tạp chí uy tín hàng đầu Châu Á trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng - đã công bố bình chọn “Giao dịch tốt nhất Việt Nam” trong năm 2012 cho thương vụ phát hành 300 triệu USD trái phiếu chuyển đổi Quốc tế (TPCĐQT) của Tập đoàn Vingroup.

Giao dịch tốt nhất Việt Nam – Giải thưởng thường niên danh giá của Finance Asia nhằm tôn vinh các giao dịch xuất sắc trên thị trường vốn và tài chính tại các quốc gia trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Tất cả các hạng mục đều được xét duyệt, bình chọn dựa trên những tiêu chí rất khắt khe và xem xét những giao dịch lớn, mang lại hiệu quả lớn có tính dẫn dắt, đột phá tại các thị trường. 

Bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec.


Với thành tích nổi bật, mang tính tiên phong bởi thương vụ phát hành thành công TPCĐQT lên đến 300 triệu USD, trong tình trạng khó khăn của nền kinh tế và thị trường tài chính tại Việt Nam cũng như khu vực năm 2012, giao dịch của Tập đoàn Vingroup đã được bình chọn là “Giao dịch tốt nhất Việt Nam”.

Theo Finance Asia, sau thành công của thương vụ phát hành TPCĐ bằng USD tại Singapore năm 2009; trở lại với thị trường vốn Quốc tế năm nay, Vingroup là doanh nghiệp Việt Nam đầu tiên có thể huy động vốn từ các nhà đầu tư nước ngoài kể từ khi thị trường tài chính Việt Nam và khu vực lâm vào hoàn cảnh khó khăn, tạo thành cuộc thử nghiệm thực sự với thị trường.

Ủng hộ nhận định này, các chuyên gia tài chính quốc tế cũng ghi nhận, thương vụ này là một thành công vượt bậc khôi phục lại niềm tin của các nhà đầu tư quốc tế đồng thời, tạo được tiếng vang lớn trong thị trường tài chính châu Á nói riêng và các nhà đầu tư tài chính quốc tế nói chung. The Asset mới đây cũng đã công bố giải thưởng “Triple A” xếp đây là “Giao dịch tốt nhất Việt Nam năm 2012”.

Khu đô thị sinh thái Vincom Village thuộc Tập đoàn Vingroup.


Bà Lê Thị Thu Thủy, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Tập đoàn Vingroup, khẳng định: “Giải thưởng này chính là một “chứng chỉ” quốc tế khẳng định một tiềm năng phát triển mạnh mẽ và bền vững của Vingroup".

Được biết, những tập đoàn lớn trong khu vực có các giao dịch thành công được Finance Asia vinh danh cùng với Vingroup của Việt Nam năm nay là Tesco Lotus - (Thái Lan), Dai - ichi Life Insurance (Đài Loan), Genting (Singapore), Samsung Electronics (Hàn Quốc), Cikarang Listrindo (Indonesia) và một số công ty khác của Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Malaysia,… 

Lễ giao giải và vinh danh những người chiến thắng của năm nay sẽ được tổ chức tại Khách sạn Grand Hyatt, Hong Kong vào ngày 5/2/2013.

Bên cạnh Giải thưởng Giao dịch tốt nhất Việt Nam 2012, Tập đoàn Vingroup còn được vinh danh ở nhiều giải thưởng quốc tế uy tín khác như: “Chủ đầu tư tốt nhất - Best Developer” và “Dự án biệt thự tốt nhất - Best Villa Development” tại Lễ trao giải “Bất động sản khu vực Đông Nam Á 2012” ở Singapore tháng 11 vừa qua; Giải “Nhà đầu tư bán lẻ tốt nhất Việt Nam năm 2012 - Best Retail Developer Award” do Tạp chí tài chính hàng đầu thế giới Euromoney bình chọn tháng 9/2012… * Mời độc giả đóng góp, cho ý kiến và gửi những bài viết của mình theo địa chỉ: toasoan@giaoduc.net.vn hoặc có thể 
BẤM VÀO ĐÂY để phản hồi!
T.L