Website cuophiepgiet đóng cửa sau sự cố "banner Techcombank"?

30/05/2012 09:24 Hà Nhi
(GDVN) - Ngay sau khi báo Giáo Dục Việt Nam phản ánh về việc banner của Techcombank được đặt ở vị trí top trái của cuophiepgiet.***, website này đã phải rỡ bỏ banner và cho tới thời điểm hiện tại, địa chỉ này đã ngừng hoạt động.
Như báo Giáo Dục Việt Nam đã đưa tin: Trước đó, nhiều khách hàng của Techcombank không khỏi ngỡ ngàng khi thấy banner quảng cáo của ngân hàng này xuất hiện tại vị trí "vedette" trên website điện tử có tên miền là cuophiepgiet.***.  Điều đáng nói là website này đăng tải nhiều thông tin khá nhạy cảm với mục đích câu view.

Banner của ngân hàng Techcombank được tự động đưa lên website CướpHiếpGiết.*** mà không hề xin phép. (Ảnh chụp màn hình).


Trao đổi với báo Giáo Dục Việt Nam, đại diện truyền thông của ngân hàng Techcombank đã khẳng định: Chúng tôi không bao giờ đăng quảng cáo trên những trang không chính thống như thế!

Ngay sau khi sự việc được phát hiện, website này vẫn “chạy” bình thường, tuy nhiên, banner của Techcombank đã được gỡ bỏ.

>>Techcombank khẳng định không quảng cáo trên trang web cuophiepgiet

Theo một nguồn tin chia sẻ với báo Giáo Dục Việt Nam: Website Cuophiepgiet là tên miền được mua qua Godaddy (là một trong những nhà cung cấp tên miền lớn nhất thế giới). Chủ sở hữu đồng thời cũng là kỹ thuật kiêm biên tập nội dung của website này là ông Đinh Đức N. Cơ quan chủ quản là một công ty có thâm niên 5 năm hoạt động trong lĩnh vực truyền thông – sự kiện có trụ sở tại khu đô thị mới Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội. Đơn vị này tự giới thiệu là đã từng cho ra lò nhiều website hấp dẫn như ngoisao.**, xahoi.***, duluan.***

Chủ website Đinh Đức N. thừa nhận: Việc đăng tải banner của ngân hàng Techcombank lên vị trí top của trang chủ là do lỗi của sự cố kỹ thuật. Ngay sau đó, website đã cho hạ banner này xuống.

Mặc dù vậy, từ trưa 25/5 tới thời điểm hiện tại, độc giả đã không thể truy cập được vào website http://cuophiepgiet.***.

“Đây là thực trạng chung không chỉ ở Việt Nam mà nhiều quốc gia cũng gặp phải trong vấn đề quản lý an ninh thông tin trên internet”, đại diện của Techcombank cho biết. Để hạn chế tình trạng này, ngân hàng Techcombank đã đề xuất với các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp kiểm tra, giám sát nhằm phát hiện ra các sai phạm và kịp thời xử lý, không chỉ ở cuophiepgiet.*** mà cả những website khác nếu có.

Ông Ngô Huy Toàn, Trưởng phòng Thanh tra Báo chí xuất bản, Thanh tra Bộ Thông tin và Truyền thông cho biết: Tại Việt Nam, các website đã đăng ký tên miền và được cấp phép hoạt động phải có đuôi là .vn. Còn đuôi .net không thuộc phạm vi cấp phép tại Việt Nam, không ngoại trừ khả năng được đăng ký tên miền tại nước ngoài.

Với sự vào cuộc của các cơ quan chức năng, hiện tại, website có tên miền cuophiepgiet.*** không còn hoạt động.


Đối với những website không thông báo tên miền cho Trung tâm Internet Việt Nam, được đăng ký, quản lý và điều hành tại nước ngoài, theo ông Toàn, các website này rất khó kiểm tra, giám sát và xử lý.

“Với những website nhạy cảm như cuopgiethiep.*** càng ít người biết càng tốt vì nó không có lợi. Nếu giờ đưa khuyến cáo gì đó cho độc giả thì chẳng khác nào “vẽ đường cho hươu chạy”. Với vai trò là Thanh tra Báo chí xuất bản, chúng tôi sẽ tiến hành điều tra và xử lý” – ông Toàn nói.


Có thể bạn quan tâm:
Thú chơi khuyển của các đại gia Choáng với thú chơi của đại gia Việt
Những dịch vụ "Đệ nhất Hà thành" Bảo vệ Người tiêu dùng
Clip - Ảnh ấn tượng Kinh hoàng "công nghệ" thực phẩm bẩn
Lình xình ở nhà N05 Vinaconex Món ngon 3 miền

Hà Nhi