"El Clasico" đêm mai: Cửa thoát cho Real và Mourinho

29/01/2013 09:09 Hoàng Quân
(GDVN) - Gần như hết hy vọng ở La Liga còn Champions League thì sẽ khá gian nan, Real Madrid còn có Copa del Rey để mà phấn đấu. Nhưng…

Nếu thực sự Jose Mourinho còn muốn công việc huấn luyện Real, ông sẽ phải thắng Barcelona trong 2 lượt trận và đi tiếp, hoặc sẽ bị sa thải sau khi mùa giải kết thúc (dù tôi nghi rằng tự ông muốn mình bị sa thải).

Văn hóa bóng đá châu Âu có những đặc điểm hết sức thú vị, đặc biệt là phản ứng của khán giả đối với mỗi trận đấu. Ví dụ như bóng đá Anh, đôi khi một trận thua ở giải vô địch quốc gia còn không nhận được sự chỉ trích khủng khiếp của khán giả như thua ở một trận đấu cúp. Và các trận derby luôn được khán giả địa phương xem trọng hơn bất kỳ trận đấu nào, ngoài những trận nhằm tranh danh hiệu.

Trường hợp ở đây là El Clasico, và Real Madrid của Jose Mourinho gặp Barcelona.

Mùa giải của Real thực ra cũng chưa tới nỗi bỏ đi. Họ đã bị Barca bỏ cách tới 15 điểm ở La Liga, nhưng vẫn còn Copa del Rey và Champions League để gỡ gạc. Ở La Liga thì đúng là chỉ có kỳ tích mới giúp Real vô địch, nhưng 2 cúp còn lại vẫn trong tầm tay.

Đánh bại Barcelona là khó, nhưng nếu Jose Mourinho không làm được, cổ động viên Madrid sẽ đòi ông phải ra đi.


Nhưng, phải nói thêm rằng mùa giải của Real Madrid có tiềm năng để trở thành vứt đi, bởi ở Champions League là Manchester United, và ở Copa del Rey chính là Barca, kẻ thù lâu đời.

Real Madrid cũng phải gánh một số nỗi lo khác. Cristiano Ronaldo bị đau mắt cá và dù phía Real nói chấn thương không nặng, điều này có thể coi là một động thái trấn an. Thủ môn mới Diego Lopez bắt rất hay từ khi rời Real, thậm chí đã từng giữ sạch lưới nhiều lần trước Barcelona, nhưng anh bắt nhịp lại với môi trường cũ như thế nào thì chưa thể nói trước. Và cả việc Sergio Ramos đã bị treo giò cũng là một nỗi lo lớn.

Dù có khó khăn nào thì việc thất bại trước Barca cũng sẽ không được các cổ động viên Madrid chấp nhận. Một thất bại sẽ không chỉ khiến họ bị tổn thương mà còn khiến Real mất nhiều cơ hội giành Copa del Rey, giải đấu mà nếu so sánh với Champions League thì sẽ dễ dàng và ít gian nan hơn rất nhiều.

Do vậy, Real phải thắng, và thắng ngay tại Bernabeu, thắng ngay trước các khán giả nhà. Nếu không, Jose Mourinho sẽ bị gây sức ép phải ra đi. El Clasico sẽ là cánh cửa cuối cùng cho “Người đặc biệt”.

Hoàng Quân