Lãnh đạo Lizen thăm và làm việc với các Tập đoàn lớn tại Đức

10/11/2022 06:38
Đỗ Thơm
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Từ ngày 25/10 - 5/11, nhận lời mời từ các đối tác, đoàn công tác của Công ty Cổ phần Lizen (LCG) đã có chuyến thăm và làm việc với các công ty tại Đức.

Về phía lãnh đạo công ty tham gia chuyến công tác có Chủ tịch Hội đồng Quản trị - ông Bùi Dương Hùng và Tổng Giám đốc Cao Ngọc Phương

Một trong những trọng tâm của chuyến công tác là chuyến thăm và làm việc cùng ban lãnh đạo Tập đoàn Enertrag.

Cùng với đó, lãnh đạo Lizen đã dự triển lãm máy móc công nghệ xây dựng lớn nhất thế giới tại Đức (Bauma Fair 2022).

Tập đoàn Enertrag được thành lập từ năm 1993, là một trong những doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực năng lượng tái tạo và đã có nhiều kinh nghiệm với các dự án đầu tư tại Việt Nam. Hàng năm, Enertrag cung cấp các dịch vụ năng lượng tái tạo với công suất 1,38 triệu MWh.

Tại buổi làm việc đại diện Enertrag đã chia sẻ về các thành quả ứng dụng Hydrogen trong việc phát điện và làm nhiên liệu cho xe hơi trong thời gian vừa qua.

Về phía Lizen, Chủ tịch Hội đồng quản trị, ông Bùi Dương Hùng đã trao đổi các dự án để Enertrag cùng nghiên cứu và hợp tác cùng nhau trong lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Tại triển lãm Bauma Fair 2022, đoàn công tác của Lizen đã tham quan và được giới thiệu về các thiết bị máy móc công nghệ xây dựng hiện đại. Đây là triển lãm thương mại quốc tế về Máy móc xây dựng, Máy sản xuất vật liệu xây dựng, Thiết bị và Phương tiện thi công thương mại lớn nhất và quan trọng nhất thế giới trong ngành công nghiệp máy xây dựng.

Triển lãm giới thiệu một cách toàn diện nhất các sản phẩm quốc tế về máy móc xây dựng, thiết bị xây dựng, phương tiện vận tải cơ giới và máy khai mỏ. Bauma là diễn đàn kinh doanh quốc tế và là địa điểm lý tưởng để thu thập thông tin, xúc tiến đầu tư, thiết lập quan hệ đối tác chiến lược với các chuyên gia trong ngành xây dựng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Ngày 27/10, đoàn có chuyến tham quan: Nhà máy điện hỗn hợp Wittenhof; Tham quan trạm biến áp Bertikow.

Cùng trong chuyến công tác tại Đức, ngày 30/10/2022, đại diện ban lãnh đạo Lizen (LCG) và Vitrac đã có buổi hội thảo cùng Ban lãnh đạo tập đoàn Wirtgen.

Wirtgen là Tập đoàn dẫn đầu trong lĩnh vực công nghệ đường giao thông với quy mô toàn cầu, tập hợp thương hiệu hàng đầu trong ngành công nghiệp thiết bị xây dựng như Wirtgen, Voegele, Hamm, Kleemann, Benninghoven.

Tại buổi làm việc, Wirtgen đã có những trao đổi về chiến lược phát triển, cung ứng thiết bị, phụ tùng cũng như kế hoạch đào tạo, nâng cao khả năng vận hành, bảo dưỡng các thiết bị chuyên ngành Hamm, Beninghoven …

Về phía Lizen, ông Bùi Dương Hùng – Chủ tịch Hội đồng Quản trị cũng đưa ra đề nghị về việc xem xét xây dựng cơ chế đặc quyền cho Lizen khi hợp tác và đầu tư máy móc thiết bị với Wirtgen.

Công ty Cổ phần Lizen (tiền thân là Công ty Cổ phần LICOGI 16) hoạt động trong 3 lĩnh vực chính, đó là: Hạ tầng giao thông, Hạ tầng dân dụng - công nghiệp và năng lượng tái tạo và Bất động sản.

Trong lĩnh vực Hạ tầng dân dụng - công nghiệp và năng lượng tái tạo, thời gian qua Lizen đã và đang triển khai nhiều dự án như Điện gió Lạc Hòa 2 (tại Sóc Trăng); Điện gió Hòa Đông 2 (tại Sóc Trăng); dự án nhà máy điện gió Chơ Long (Gia Lai)…; Nhà máy Điện mặt trời Chư Ngọc - Gia Lai công suất 15MW; Nhà máy điện mặt trời Solar Farm Nhơn Hải công suất 35MW.

Đỗ Thơm