Lớp học Hy vọng chào đón cô giáo trẻ, sinh viên Thanh nhạc năm thứ 2

12/03/2012 06:00 Mạnh Mường
(GDVN) - Lớp học Hy vọng hân hoan chào đón cô giáo trẻ Khánh Huyền sinh năm 1992 và hiện tại đang là sinh viên năm thứ 2 Khoa Thanh nhạc trường ĐH VHNT Quân đội.

Những ngày này học sinh Lớp học Hy vọng không còn đến Lớp đông đủ như mọi khi nữa. Có những cháu vì gia đình biết tình trạng sức khỏe không thể khá hơn được nữa nên cho về điều trị tại nhà, có cháu gia đình chuyển vào Nam nên cũng phải chuyển viện vào Nam điều trị, và cũng có nhiều cháu bệnh nặng đã phải nằm tại chỗ để điều trị, đặc biệt là những bé bị bệnh nặng cần điều trị hóa chất đang nằm ở Khoa U Bướu. 

Thứ 6, ngày 10 tháng 3, Lớp học đón cô giáo mới, và là giáo viên trẻ nhất tham gia giảng dạy, hỗ trợ các bé. Cô giáo trẻ Khánh Huyền sinh năm 1992 và hiện tại đang là sinh viên năm thứ 2 Khoa Thanh nhạc trường ĐH VHNT Quân đội.

Biết đến Lớp học Hy vọng thông qua tìm hiểu và qua thông tin từ Báo GDVN trong chuyến từ thiện đến Trùng Khánh, Cao Bằng.

“Khi được các anh/chị giới thiệu về Lớp học này em đã rất tò mò và muốn được giúp các bé phần nào quên đi nỗi đau bệnh tật nên em đăng kí dạy hát và kể chuyện cho các bé vào thứ 6 hàng tuần. Hôm nay, buổi đầu tiên đến Lớp coi như buổi làm quen với các bé và khảo sát thực tế, sau khi về em sẽ nhờ các thầy cô giáo trong trường cùng lên 1 khung chương trình để dạy cho Lớp trong buổi thứ 6 tiếp theo. Em rất mong được tham gia hỗ trợ các bé, vì vậy những hôm không phải đi học ở Trường em xin phép được đến chơi cùng các bé…”. Khánh Huyền chia sẻ.

Đến tham gia dạy học buổi đầu tiên ở Lớp học Hy vọng với bao tâm trạng hồ hởi, hồi hộp và mong đợi, tuy nhiên khi bước vào Lớp, cô giáo trẻ Khánh Huyền không khỏi ngạc nhiên về Lớp học. Dù đang phải chịu những đớn đau của bệnh tật nhưng các em vẫn vui vẻ, háo hức tham gia lớp học.

Chúng tôi nhận thấy sự xúc động của Khánh Huyền qua ánh mắt và cái quay mặt nhìn về phía xa trong khi trò chuyện về lớp học.

Mới chỉ là sinh viên Thanh nhạc năm thứ 2 nhưng giọng hát của cô giáo trẻ này khá điêu luyện, cô đã từng tham gia nhiều chương trình sinh viên và các cuộc đi lưu diễn lên các tỉnh miền núi.

Cô tâm sự: “Em mới là sinh viên năm 2 và cũng chưa có tiền nhưng em biết hát, em muốn đem tiếng hát của mình cùng những kiến thức được học để truyền lại cho các bé, giúp các bé quên đi nỗi đau bệnh tật”.

Điểm nóng

Tuyển sinh 2012

Thi tốt nghiệp THTP 2012

Ôn thi Đại học

Tư vấn tuyển sinh

Hoa khôi các trường ĐH

Ngôi sao học đường

Đổi mới Giáo dục

Xem nhiều nhất trong tháng

Mạnh Mường