Một chiêu thức lừa đảo mới lại xuất hiện ở trường học tại TP.HCM

28/03/2023 09:02
Việt Dũng
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Nam sinh lớp 12 Trường trung học phổ thông Phú Nhuận đang đứng chờ người thân ở cổng trường, thì có một người đàn ông đến nói ba của em bị tai nạn.

Sáng ngày 28/3, thầy Trần Công Tuấn – Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Phú Nhuận, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận với phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, học sinh của trường vừa gặp một chiêu thức lừa đảo mới.

Theo đó, vào trưa ngày 24/3, một nam sinh lớp 12 của trường đang đứng trước cổng trường, chờ người thân đến đón, thì bất ngờ có một người đàn ông đi xe máy chạy đến nói ba của em đang bị tai nạn giao thông, nằm ở bệnh viện.

Người đàn ông này nói là bạn của ba em, lên xe để ông này chở em đến bệnh viện gặp ba.

Thế nhưng, ba của em nam sinh này đã mất, nên cảm thấy chuyện không rõ ràng và em đã chạy vào phòng giám thị để báo cáo sự việc nói trên.

Trường trung học phổ thông Phú Nhuận, Quận Phú Nhuận (ảnh minh họa: P.L)

Trường trung học phổ thông Phú Nhuận, Quận Phú Nhuận (ảnh minh họa: P.L)

Khi giám thị và bảo vệ của trường chạy ra trước cổng, thì người đàn ông đi xe máy đó đã chạy đi mất.

Hiệu trưởng Trường trung học phổ thông Phú Nhuận cho hay, hiện trường hợp này đã được thông tin tới tất cả các lớp học trong trường, để các em học sinh cùng nhau cảnh giác. Đồng thời, nhà trường cũng đã lưu ý phụ huynh không cho học sinh mang các vật dụng đắt tiền khi đến trường.

Được biết trước đó, tại một ngôi trường khác ở Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã xuất hiện một tin nhắn với nội dung, chiêu thức tương tự.

Trước đó, tại Trường tiểu học Long Thạnh Mỹ, thành phố Thủ Đức cũng đã xuất hiện tin nhắn lừa đảo với nội dung “ba con bị tai nạn, lên xe chú chở đến bệnh viện”.

Thế nhưng, cô Nguyễn Thị Thanh Phước – Hiệu trưởng Trường tiểu học Long Thạnh Mỹ khẳng định rằng, thông tin lan truyền nói trên là không chính xác.

Hiện Sở Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh cũng đã nhận được thông tin, với chiêu thức lừa đảo nói trên.

Sở đã gửi tin nhắn tới toàn thể Hiệu trưởng các trường trung học phổ thông, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo các quận, huyện, thành phố Thủ Đức để các cán bộ quản lý thông tin đến phụ huynh, học sinh về nội dung này.

Đồng thời, Sở cũng sẽ có văn bản gửi tới các trường, đề nghị tập huấn cho học sinh về các tình huống đột xuất, nguy hiểm, tạo ra kênh thông tin liên lạc giữa nhà trường và phụ huynh.

Việt Dũng