Một trường ở Hà Nội cảnh báo chiêu trò "cấp cứu học sinh để CMHS chuyển tiền"

14/03/2023 11:29
Mạnh Đoàn
0:00 / 0:00
0:00
GDVN- Trường THPT Chu Văn An đã có thông báo tới phụ huynh về việc kẻ xấu gọi điện yêu cầu chuyển tiền cấp cứu học sinh. 

Ngày 14/3, trao đổi với Phóng viên Tạp chí điện tử Giáo dục Việt Nam, cô Nguyễn Thị Nhiếp - Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Chu Văn An (Thụy Khuê, Tây Hồ, Hà Nội) cho biết, vào ngày 13/3, giáo viên nhà trường tiếp nhận thông tin 2 phụ huynh của trường bị kẻ xấu giả danh giáo viên/ nhân viên y tế của trường gọi điện báo tin con gặp nạn và nói: “Con đang ở viện cấp cứu và cần chuyển tiền ngay để nhập viện".

"Hôm nay, lớp em có một kẻ giả danh giáo viên dạy thể dục của lớp gọi điện thoại cho phụ huynh báo tin con gặp nạn. Con đang ở viện cấp cứu và cần chuyển tiền ngay để nhập viện.

Kẻ xấu nắm rất rõ thông tin của học sinh chị ạ. Rất may, phụ huynh đã gọi điện cho em để xác nhận thông tin con học ở lớp an toàn...", cô Nhiếp chia sẻ lại nội dung tin nhắn của giáo viên trong trường thông báo về vụ việc.

Theo Hiệu trưởng trường trung học phổ thông Chu Văn An, bên cạnh hai trường hợp tại nhà trường, một vị phụ huynh trong trường cũng chia sẻ về đồng nghiệp của họ cũng gặp trường hợp tương tự.

"Kẻ lừa đảo cho phụ huynh nghe tiếng còi cứu thương và nói con họ đang ở Bệnh viện Quân y 354. Đồng thời bảo anh ấy nói chuyện với cô giáo chủ nhiệm cũng đang ở đó, chúng yêu cầu phụ huynh chuyển vào 50 triệu đồng vào số tài khoản xxx. Lúc đó, phụ huynh cũng bị cuống nhưng vẫn cẩn thận gọi điện cho vợ để liên hệ với giáo viên chủ nhiệm, kết quả là học sinh vẫn đang ở trường", cô Nhiếp chia sẻ.

Sạu những vụ việc trên, cô Nhiếp cho biết, phía nhà trường đã có thông báo tới toàn thể phụ huynh trong trường nâng cao cảnh giác, tránh bị kẻ xấu chuộc lợi.

Nội dung tin nhắn của nhà trường gửi đến phụ huynh. (Ảnh: nhà trường cung cấp)

Nội dung tin nhắn của nhà trường gửi đến phụ huynh. (Ảnh: nhà trường cung cấp)

"Gần đây nhiều trường hợp lừa đảo gọi điện cho phụ huynh thông báo con nhập viện, yêu cầu phụ huynh chuyển tiền gấp, đã được truyền thông đăng tải nhiều. Bởi vậy, qua sự việc trên nhà trường cũng đã thông báo tới toàn thể phụ huynh và tiếp tục tuyên truyền trong thời gian tới", cô Nhiếp nhấn mạnh.

Mạnh Đoàn