Nghĩa cử đẹp của Đoàn Thanh niên Bảo hiểm xã hội Việt Nam

08/04/2017 17:09
Phạm Chính
(GDVN) - Đoàn Thanh niên Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Cao Bằng.

Sáng 8/4, tại xã Bình Lăng, huyện Quảng Uyên, tỉnh Cao Bằng, Đoàn Thanh niên cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam phối hợp cùng Chi đoàn Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng tổ chức buổi tuyên truyền về chế độ, chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế và trao 20 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Theo đó, 20 phần quà trị giá 1 triệu đồng/phần và nhiều vật phẩm kèm theo là đóng góp của các đoàn viên thanh niên cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam và Bảo hiểm xã hội tỉnh Cao Bằng.

Nghĩa cử đẹp của Đoàn Thanh niên Bảo hiểm xã hội Việt Nam ảnh 1
Đại diện Đoàn Thanh niên Bảo hiểm xã hội Việt Nam tặng quà các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại Cao Bằng - ảnh nguồn Bảo hiểm xã hội Việt Nam.

Đây cũng là một trong những hoạt động trong năm 2017 của Đoàn Thanh niên cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam, với mục đích phát huy vai trò xung kích, tình nguyện của tuổi trẻ, góp phần đảm bảo an sinh xã hội, chia sẻ với các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, đồng bào dân tộc ở vùng sâu, vùng xa.

Thông qua hoạt động này, Đoàn Thanh niên đã góp phần tuyên truyền tới người dân về chính sách bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế; trong đó nhấn mạnh quyền lợi, ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm y tế, trong đó có việc tham gia bảo hiểm y tế theo hộ gia đình; đồng thời giúp người dân biết về những thay đổi trong công tác khám chữa bệnh bảo hiểm y tế...

Được mời đến nhận quà, cô Hà Thị Miễn (51 tuổi) cho biết, gia đình cô 5 mẹ con, nguồn thu nhập chủ yếu trông vào cây ngô, cây lúa, nên đời sống còn nhiều khó khăn.

“Hôm nay, được nhận quà của Đoàn Thanh niên cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam và bảo hiểm xã hội tỉnh, tôi thấy rất vui và phấn khởi. Gia đình tôi cả 5 người đều đã có thẻ bảo hiểm y tế, rất thuận lợi, hữu ích khi đi khám chữa bệnh. Tôi rất tin tưởng vào chính sách này”, cô Miễn chia sẻ.

Thay mặt chính quyền và nhân dân trong xã, ông Lý Văn Khoái- Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Lăng đã cảm ơn sự quan tâm, chia sẻ của Đoàn Thanh niên cơ quan Bảo hiểm xã hội Việt Nam và bảo hiểm xã hội tỉnh đối với đời sống người dân. 

Theo ông Khoái, hiện nay 100% người dân xã Bình Lăng đã có thẻ bảo hiểm y tế; đời sống nhiều người có sự thay đổi từ khi có bảo hiểm y tế. Người dân bị ốm đau, bệnh tật đã biết đến trạm y tế, bệnh viện để khám chữa bệnh; từ đó đẩy lùi nhiều bệnh tật, nâng cao chất lượng cuộc sống. 

Chính vì vậy, thông qua hoạt động này đã góp phần tuyên truyền, khích lệ người dân thêm tin tưởng vào chính sách nhân văn của Đảng và Nhà nước.

Phạm Chính