Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được tặng Huy hiệu 55 tuổi Đảng

08/12/2014 13:07
Ngọc Quang
(GDVN) - Trong nhiệm kỳ làm Thủ tướng Chính phủ từ 1997-2006, đồng chí Phan Văn Khải đã có nhiều đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển nước nhà.

Sáng 8/12/2014, tại TP. Hồ Chí Minh, Đảng bộ Văn phòng Chính phủ đã tổ chức trang trọng Lễ trao tặng Huy hiệu 55 tuổi đảng cho đồng chí Phan Văn Khải - nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải sinh ngày 25/12/1933 tại xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi, TP. Hồ Chí Minh, tham gia cách mạng từ năm 1947 khi mới 14 tuổi và gia nhập Đảng Cộng sản Việt Nam ngày 15/7/1959.

Nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải được tặng Huy hiệu 55 tuổi Đảng ảnh 1
Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc mừng nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải. ảnh: VGP.

Sau ngày đất nước thống nhất, đồng chí lần lượt giữ các cương vị Phó Chủ nhiệm, Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch, Phó Chủ tịch rồi Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP. Hồ Chí Minh, Ủy viên Trung ương Đảng khóa VI.

Năm 1989, đồng chí được phân công làm Chủ nhiệm Ủy ban Kế hoạch Nhà nước; năm 1991 được bầu làm Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng thường trực Chính phủ và từ năm 1997 đến năm 2006, đồng chí giữ cương vị Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ.

Thay mặt Lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã trân trọng trao tặng Huy hiệu 55 năm tuổi Đảng cho nguyên Thủ tướng Phan Văn Khải, đánh dấu chặng đường đồng chí đứng trong hàng ngũ của Đảng cũng như gắn bó cả cuộc đời với sự nghiệp các mạng của Đảng và dân tộc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng nhấn mạnh: “Đồng chí Phan Văn Khải, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Thủ tướng Chính phủ đã tham gia cách mạng từ rất sớm; đảm nhận nhiều trọng trách quan trọng trong bộ máy lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ở Trung ương cũng như ở TP. Hồ Chí Minh. Ghi nhận, đánh giá cao công lao, sự đóng góp, cống hiến của đồng chí, Đảng, Nhà nước đã tặng thưởng đồng chí nhiều huân chương, huy chương và phần thưởng cao quý”.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng chúc đồng chí Phan Văn Khải luôn mạnh khỏe, trường thọ và bằng kinh nghiệm phong phú của mình, đồng chí tiếp tục có những đóng góp cho sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng và dân tộc. Thủ tướng cũng khẳng định, Chính phủ sẽ tiếp tục làm việc hết sức mình, nỗ lực phấn đấu để thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó, xứng đáng với niềm tin, sự mong đợi của các đồng chí cách mạng đàn anh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Phan Văn Khải bày tỏ vinh dự được trao tặng Huy hiệu 55 tuổi Đảng - phần thưởng cao quý thể hiện sự ghi nhận của Đảng, Nhà nước và nhân dân đối với cá nhân, đồng thời tiếp tục có những đóng góp tích cực cho sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Ngọc Quang