Nhà báo 4 lần nhận giải báo chí Quốc gia bị côn đồ đánh bầm dập

25/03/2016 09:54
Minh Anh
(GDVN) - Nhiều người tình nghi, có thể vì nhà báo đang liên tiếp đưa ra các bài phóng sự điều tra gây hiệu ứng xã hội lớn, điều đó đã khiến các đối tượng trả thù...

Đang trên đường đi thực hiện nhiệm vụ do cơ quan giao, nhà báo Đỗ Doãn Hoàng (đang công tác tại báo Lao Động) bị ba đối tượng lạ mặt dùng gậy đánh tới tấp khiến anh Hoàng bị nhiều vết thương nặng, ngón tay bị dập…

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h45 phút sáng 23/3/2016 tại khu vực chung cư Kim Lũ (phía sau Đại học Thăng Long, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội).

Nhà báo 4 lần nhận giải báo chí Quốc gia bị côn đồ đánh bầm dập ảnh 1
Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng bị đánh dập ngón tay. Ảnh Lao động

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng kể lại: “Sáng 23/3, tôi có chở con đi học sau đó đi thực hiện nhiệm vụ do cơ quan giao, khi đến khu vực phía sau chung cư Kim Lũ (nơi đang có công trình xây dựng) thì thấy 3 người đàn ông cao to cầm một chiếc gậy chặn đường.

Lúc này, tôi nghĩ rằng là người của chính quyền đang bảo vệ hiện trường xây dựng khu vực gần đó nên tôi cũng chấp hành và dừng rồi quay đầu xe. Tuy nhiên, khi tôi đang quay lại thì có nghe một tiếng “đánh thôi” và bất ngờ ba người rất cao to, cầm gậy, xông đến đánh tới tấp”.

Thấy vậy, Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã hô là đánh nhầm người rồi, nhưng ba đối tượng này nói “không nhầm, cứ đánh đi”.

Lúc đó, anh Hoàng không thể chống cự được mà nằm co người xuống đất để thủ thế chống đỡ lại các trận đòn dữ dội. Ba đối tượng đã dùng gậy, tay và chân đánh liên tiếp.

Thậm chí, các đối tượng còn dùng chân đạp vào đầu anh Hoàng. Do vẫn đội mũ bảo hiểm nên phần đầu không bị ảnh hưởng nhiều, tuy nhiên, ngón tay trỏ của bàn tay phải đã bị đánh nát, nhiều vết trên người bị sưng to, trầy xước, bầm tím…

Cho đến khi anh Hoàng nằm bất động thì các đối tượng mới chịu bỏ đi. “Khi các đối tượng bỏ đi, tôi đã gọi một nam thanh niên ở gần chở ra đường Vành Đai 3 cho đi nhờ ra đường lớn, sau đó tôi tự bắt taxi đi vào bệnh viện chụp chiếu, điều trị…”, Nhà báo Hoàng chưa hết hoảng sợ kể lại.

Sau khi chụp chiếu xong, Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã đến Công an phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội trình báo sự việc. Ngay sau đó, cơ quan Công an Thành phố, Quận và Phường có mặt tại hiện trường, lấy lời khai nhân chứng để điều tra truy tìm các đối tượng gây án.

Nhà báo 4 lần nhận giải báo chí Quốc gia bị côn đồ đánh bầm dập ảnh 2

Xưng là Giám đốc doanh nghiệp vận tải gọi điện đòi “giết” nhà báo

Công an vào cuộc điều tra vụ xưng doanh nghiệp gọi điện dọa "giết" nhà báo

Nhà báo tiếp tục bị dọa “cắt chân, cắt tay” sau vụ “xe vua” lao qua cầu cấm

Theo Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, anh không hề có mâu thuẫn hay gây phiền phức gì với ai và cũng không hề biết 3 đối tượng trên.

Nhiều người tình nghi, có thể vì nhà báo Đỗ Doãn Hoàng đã và đang liên tiếp đưa ra các bài phóng sự điều tra gây hiệu ứng xã hội lớn, điều đó đã khiến các đối thượng theo dõi, phục kích và trả thù.

Trong máy ghi âm và tin nhắn mà Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng còn lưu giữ, có nhiều nội dung liên quan đến trả thù, tức tối, thuê “đầu gấu” trả thù...

Lời khai của anh Hoàng trước cơ quan Công an cho biết như vậy. Trước sự việc, anh Hoàng rất lo lắng, không chỉ mình anh mà còn có cả gia đình, người thân.

Đề nghị cơ quan chức năng cần phải khẩn trương truy tìm các đối tượng để đưa ra xử lý nghiêm.

Nhà báo Đỗ Doãn Hoàng, sinh năm 1976, tốt nghiệp Học viện Báo chí năm 1998. Anh đã công tác ở báo Lao Động được 12 năm, trước đó Đỗ Doãn Hoàng có 8 năm làm cho báo An Ninh Thế Giới và báo Thanh Niên.

Nhà báo 4 lần nhận giải báo chí Quốc gia bị côn đồ đánh bầm dập ảnh 3

Anh 4 Lần đạt Giải thưởng báo chí Quốc gia, cùng hàng chục giải thưởng báo chí và văn chương khác. Đỗ Doãn Hoàng đã xuất bản hơn 20 cuốn sách, trong đó 17 cuốn chuyên về phóng sự, điều tra với cả nghìn bài báo mổ xẻ về nhiều vấn đề nóng bỏng trong xã hội.

Anh được biết đến với nhiều phóng sự điều tra đanh thép có tính chiến đấu cao vì cộng đồng, anh cũng là người tham gia giảng dạy môn phóng sự điều tra ở nhiều trường Đại học và các Hội Nhà báo trong cả nước. Năm 2015, Đỗ Doãn Hoàng được bầu chọn là nhà báo xuất sắc trong lĩnh vực điều tra chống lại nạn giết hại, buôn bán động vật hoang dã, với các chuyến tác nghiệp xuyên quốc gia.

Minh Anh