Nhật Bản trao học bổng cho sinh viên xuất sắc của Đại học Đà Nẵng

04/12/2018 11:03
Tấn Tài
(GDVN) - Từ năm 2002 đến nay, Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản (Keidanren) đã trao tổng cộng 1.700 suất học bổng cho các bạn sinh viên xuất sắc Việt Nam.

Ngày 4/12, Đại học Đà Nẵng cho hay, Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản và Hiệp hội Doanh nghiệp Nhật bản tại Việt Nam (JCCI) đã quyết định trao 20 suất học bổng cho các em sinh viên có hoàn khó khăn, nhưng đã vượt khó, đạt thành tích xuất sắc trong rèn luyện và học tập.

Nhật Bản trao học bổng cho sinh viên xuất sắc của Đại học Đà Nẵng ảnh 1
Nhật Bản trao học bổng cho sinh viên xuất sắc của Đại học Đà Nẵng.

Các sinh viên này hiện đang theo học tại các trường thành viên Đại học Đà Nẵng. Mỗi suất học bổng trị giá 300 USD.

“Đến nay đầu tư vào Việt Nam của Nhật Bản đã đạt 50 tỷ USD và cùng với hợp tác về kinh tế, chúng tôi quan tâm giúp đỡ Việt Nam về công nghiệp phụ trợ, hạ tầng kỹ thuật, đặc biệt là nguồn nhân lực” - ông Kozawa Hidemasa, Tổng Giám đốc Công ty Sumitomo Việt Nam cho biết.

Cũng theo ông Kozawa Hidemasa thì tính từ năm 2002 đến nay, Liên đoàn Kinh tế Nhật Bản (Keidanren) đã trao 1.700 suất học bổng cho các bạn sinh viên xuất sắc Việt Nam.

Nhật Bản trao học bổng cho sinh viên xuất sắc của Đại học Đà Nẵng ảnh 2Trao tặng 1000 suất học bổng cho học sinh miền núi phía Bắc

"Chúng tôi dành sự quan tâm này cho thế hệ trong tương lai sẽ nhận gánh trọng trách xây dựng một Việt Namphát triển phồn thịnh" – ông Kozawa Hidemasa chia sẻ thêm.

Cùng chung nhìn nhận, ông Kato Seiji – Tổng Giám đốc Ngân hàng Sumitomo Mitsui Việt Nam, Chủ tịch JCCI cho rằng:

"Những quan tâm dành cho nguồn nhân lực hôm nay, chính là sự chuẩn bị cho một thế hệ có vai trò quan trọng trọng đóng góp cho phát triển kinh tế, xã hội Việt Nam.

Học bổng sẽ là một trong những nguồn hỗ trợ, giúp các bạn sinh viên Việt Nam có hoàn cảnh khó khăn, tiếp tục với lộ trình học vấn.

Chúng tôi xem đây là một đóng góp nhỏ cho chuỗi các hoạt kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản”.

Ông Kato Seiji cũng nhấn mạnh đến những chuyến viếng thăm lẫn nhau giữa lãnh đạo cấp cao hai nước Việt nam - Nhật Bản.

Và từ đó, quan hệ của hai nước không ngừng phát triển và nâng lên tầm chiến lược.

Được biết, đến nay Đại học Đà Nẵng đã thiết lập quan hệ mật thiết với nhiều Đại học Nhật bản như:

Đại học quốc gia Yokohama, Đại học quốc tế Kansai, Đại học Nagaoka, Đại học Obirin, Đại học Kita Kyushu, Đại học Kobe, Đại học học Kyoto, Đại học Chuo, Đại học Fukuoka …   

Tấn Tài