Tiếp sức đến trường cho 400 học sinh nghèo vượt khó tỉnh Đồng Nai

16/11/2018 17:12
An Nhiên
(GDVN) - Ngày 10/11, Công ty Ajinomoto Việt Nam tổ chức lễ trao học bổng “Cho em đến trường” cho các em học sinh trung học cơ sở, trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh

Ngày 10/11 vừa qua, Công ty Ajinomoto Việt Nam đã phối hợp với Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai và ba doanh nghiệp hoạt động trên địa bàn tỉnh tổ chức lễ trao học bổng “Cho em đến trường” cho các em học sinh trung học cơ sở và trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh.

Kể từ khi được sáng lập vào năm 2003 bởi Công ty Ajinomoto Việt Nam và Hội Khuyến học tỉnh Đồng Nai, đây là lần thứ 15 Quỹ học bổng “Cho em đến trường” tổ chức tuyên dương và trao học bổng cho các em học sinh vượt khó tại Đồng Nai.

Tiếp sức đến trường cho 400 học sinh nghèo vượt khó tỉnh Đồng Nai ảnh 1
Đồng hành cùng Ajinomoto Việt Nam và Quỹ học bổng là Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty trách nhiệm hữu hạn Kureha Việt Nam và Công ty trách nhiệm hữu hạn Quadrille Việt Nam.

Chia sẻ về hoạt động ý nghĩa này, ông Keiji Kaneko – Tổng Giám đốc Công ty Ajinomoto Việt Nam cho biết: “Bên cạnh sự phát triển của Công ty, chúng tôi tin rằng Công ty sẽ không thể vươn xa hơn nữa nếu thiếu đi sự phát triển bền vững của tỉnh nhà và người dân địa phương.

Trong đó, Giáo dục chính là nền tảng cho sự phát triển ấy bởi chúng ta đều tin rằng một nền tảng giáo dục tốt sẽ mang đến cho con người cuộc sống tốt đẹp hơn.

Học bổng “Cho em đến trường” do Công ty Ajinomoto Việt Nam sáng lập, đến nay đã hoạt động được 15 năm.

Chúng tôi hy vọng những suất học bổng này có thể giúp các em vươn tới một tương lai tươi sáng hơn dựa trên nền tảng giáo dục tốt đẹp, hỗ trợ các em trên con đường tìm kiếm thành công cả trong nhà trường và trong cuộc sống”.

Tiếp sức đến trường cho 400 học sinh nghèo vượt khó tỉnh Đồng Nai ảnh 2
Ông Nguyễn Ngọc Hùng - Cố vấn Chiến lược Cao Cấp, Công ty Ajinomoto Việt Nam trao học bổng cho các em học sinh.

Kể từ khi thành lập đến nay, Quỹ học bổng đã trao tặng hơn 4000 suất học bổng trị giá gần 4 tỉ đồng cho các em học sinh trên địa bàn tỉnh. Là nhà tài trợ chính, Công ty Ajinomoto Việt Nam đóng góp 200 suất với tổng trị giá 220 triệu đồng.

Ba doanh nghiệp cùng hoạt động trên địa bàn tỉnh Đồng Nai là Công ty cổ phần Gas Việt Nhật, Công ty trách nhiệm hữu hạn Quadrille Việt Nam và Công ty trách nhiệm hữu hạn Kureha Việt Nam cùng đóng góp 220 triệu đồng, tương đưa 200 suất học bổng.

Tiếp sức đến trường cho 400 học sinh nghèo vượt khó tỉnh Đồng Nai ảnh 3
Ông Masayoshi Oomichi – Giám đốc khối Kinh doanh Công ty Cổ phần Gas Việt Nhật phát biểu tại Lễ trao học bổng.

Quỹ học bổng “Cho em đến trường” hi vọng, học bổng phần nào giúp các em trang trải những chi phí trong cuộc sống, phấn đấu vươn lên trong học tập, từ đó trở thành công dân tốt cho đất nước. Được biết, 91% các em nhận học bổng trong năm vừa qua đạt thành tích học sinh khá, giỏi.

Đây là một dấu hiệu khả quan, thể hiện nỗ lực của các em cũng như những giá trị khích lệ mà học bổng “Cho em đến trường” mang đến.

Bên cạnh hoạt động trao học bổng thường niên, trong những năm qua, Ajinomoto Việt Nam còn xây dựng và trao tặng nhà nhân ái, nhà tình nghĩa trên cả nước.

Đặc biệt, Công ty chú trọng triển khai những sáng kiến đóng góp giải pháp cho xã hội nhằm mang lại lợi ích chung cho cộng đồng.

Đây là nguyên tắc hoạt động của Ajinomoto Việt Nam nói riêng và Tập đoàn Ajinomoto toàn cầu nói chung – Hoạt động tạo lập giá trị chung của Tập đoàn Ajinomoto (The Ajinomoto Group Creating Shared Value – ASV).

Với định hướng này, Ajinomoto Việt Nam mong muốn có thể hiện thực hóa sự tăng trưởng bền vững của Công ty và đồng thời trở thành một Công ty đóng vai trò quan trọng với xã hội.  

An Nhiên