Nhốt và bỏ quên trẻ trong nhà vệ sinh, hai giáo viên bị đình chỉ dạy học

30/03/2017 11:34
Trần Việt
(GDVN) - Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức, Hà Nội đã có quyết định tạm đình chỉ công tác đối với hai giáo viên trong vụ nhốt và bỏ quên trẻ trong nhà vệ sinh.

Sáng ngày 29/03/2017, trao đổi với phóng viên Báo điện tử Giáo dục Việt Nam, bà Nguyễn Thị Thu Huyền, Phó Trưởng Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mỹ Đức cho biết:

“Sau khi nhận được thông tin, chúng tôi đã thành lập tổ công tác và về trường để xác minh sự việc, căn cứ vào tường trình của giáo viên cũng như làm việc với gia đình thì chúng tôi đã tạm đình chỉ công tác đối với hai giáo viên này. Khi nào có kết quả cụ thể, chúng tôi sẽ thông tin lại.

Quan điểm của gia đình thì cũng chia sẻ và chúng tôi cũng sẽ xác minh kỷ luật theo đúng quy trình, sai đến đâu xử lý đến đấy chứ không có bao che. Đây cũng là việc cần làm để răn đe cho các giáo viên khác, cũng may là cháu bé không bị sao”.

Gia đình cháu bé bị cô giáo nhốt và quên trong nhà vệ sinh tại Trường mầm non Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội. Ảnh vtv.vn ảnh 1
Gia đình cháu bé bị cô giáo nhốt và quên trong nhà vệ sinh tại Trường mầm non Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội. Ảnh vtv.vn

Những ngày qua, dư luận đã rất bất bình trước việc một giáo viên tại Trường mầm non Hương Sơn (xã Hương Sơn, Mỹ Đức, Hà Nội) đã phạt học sinh bằng cách nhốt trong nhà vệ sinh và rồi bỏ quên em trong đó khiến cháu bé vô cùng hoảng loạn, sợ hãi.

Trao đổi với báo chí, chị Nguyễn Thùy D., mẹ cháu bé cho biết nguyên nhân của sự việc là do cháu cùng một bạn trong lớp đùa nhau. Bạn kia xô con chị nên cháu đã quay lại đẩy bạn. Đúng lúc đó, cô giáo đi vào và nhìn thấy nên đã phạt con chị bằng cách bắt đứng úp mặt vào nhà vệ sinh nhưng không phạt bạn kia.

Khi tan học, bà nội của bé đến đón cháu nhưng không thấy cháu đâu nên bà đã

Nhốt và bỏ quên trẻ trong nhà vệ sinh, hai giáo viên bị đình chỉ dạy học ảnh 2Giáo viên nhóm lớp mầm non Sen Vàng bạo hành trẻ chỉ bị phạt... 2,5 triệu đồng

vội vã về nhà xem có ai đón cháu chưa. Sau khi không thấy cháu bé, gia đình đã quay lại trường tìm cháu nhưng không còn giáo viên nào ở trường vì đã hết giờ làm.

Sau một hồi huy động mọi người tìm giúp nhưng vẫn không thấy cháu bé, gia đình đã nhờ UBND xã Hương Sơn thông báo sự việc cháu bé mất tích lên loa phát thanh xã vào lúc 20h tối 21/03/2017.

Trong khi đi tìm kiếm cháu bé, một người hàng xóm của gia đình có đi ngang qua Trường mầm non Hương Sơn và nghe thấy tiếng khóc của trẻ con phát ra từ nhà vệ sinh của nhà trường.

Sau khi hô hào mọi người vào kiểm tra thì phát hiện thấy cháu bé đang khóc lớn trong nhà vệ sinh với tâm trạng hoảng loạn.

Trần Việt