Những tiết lộ sốc về nữ đại gia tổ chức đám cưới "siêu sang" (P1)

07/03/2012 07:46
Xuân Hòa
(GDVN) - Những người hàng xóm cho biết, về sự nghiệp kinh doanh của bà Liễu cũng có những bước thăng trầm. Có những lúc bà Liễu đã từng phải đi trốn vì nợ nần.
Sau khi có nhiều thông tin khác nhau đám cưới triệu đô tại Hương Sơn, Hà Tĩnh gây xôn xao dư luận cả nước, phóng viên báo Giáo dục Việt Nam đã trở lại nơi đây để tìm hiểu về siêu đám cưới này. Không ít người cho rằng cái đám cưới đình đám này với hàng loạt siêu xe và các sao nổi tiếng do đại gia Nguyễn Thị Liễu tổ chức cho con trai với số tiền khủng lên đến hàng chục tỷ đồng là một cách thể hiện sự “trọc phú” của nữ đại gia này.

Tuy nhiên cũng không ít người ủng hộ cách làm này của bà Liễu vì họ cho rằng người giàu có thì họ có quyền tiêu tiền thoải mái theo cách của họ. Miễn rằng, phương cách làm giàu của họ là chính đáng.

Những hàng xóm cho rằng việc nữ đại gia Nguyễn Thị Liễu tổ chức siêu đám cưới cho mình là do muốn thể hiện mình
Những hàng xóm cho rằng việc nữ đại gia Nguyễn Thị Liễu tổ chức siêu đám cưới cho mình là do muốn thể hiện mình
Trước những búa rìu của dư luận, trả lời phỏng vấn báo chí bà Liễu cũng đã giải thích việc bà tổ chức một đám cưới “khủng” như trên chỉ vì bà muốn bù đắp những thiệt thòi mà con mình vì sự thiếu thốn tình cảm và cũng để bà con lối xóm có dịp được nghe các ca sĩ nổi tiếng cất tiếng hát.
Tuy nhiên cách trần tình của nữ đại gia này vẫn chưa thuyết phục được ngay chính người dân đang là hàng xóm của bà. Để tìm hiểu căn nguyên sâu xa dẫn đến cuộc tổ chức siêu đám cưới có một không hai này chúng tôi đã có cuộc trao đổi với những người hàng xóm sống cạnh gia đình nữ đại gia này. Trong những người này cũng không ít người nói rằng trước đây cũng đã có những quan hệ quen biết với bà Liễu.

BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH ẢNH ĐỘC: CĂN NHÀ 130 CỦA THIẾU GIA TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI SIÊU SANG TẠI HÀ TĨNH
BẤM VÀO ĐÂY XEM HÌNH ẢNH ĐỘC VỀ THIẾU GIA TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI SIÊU SANG
BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO DÀN XẾ KHỦNG HÀNG CHỤC CHIẾC TẠI ĐÁM CƯỚI SIÊU SANG
Theo những người hàng xóm thì bà Liễu là một người sống có trước có sau. Đối với hàng xóm bà là một người cực kỳ tuyệt vời. Mỗi khi có công việc của ai được mời dự bà Liễu luôn dành thời gian để về tham dự. Bà Liễu không quan niệm đó là người nghèo hay người giàu.
Cũng theo họ, trong làm ăn thì bà Liễu là một người sống rất đàng hoàng. Không bao giờ bà Liễu chèn ép những người yếu thế hơn. Thậm chí bà còn giang tay giúp đỡ những người làm ăn gặp lúc khó khăn. 

Tuy nhiên những người hàng xóm này cũng cho biết cả về sự nghiệp kinh doanh của bà Liễu cũng có những bước thăng trầm. Có những lúc bà Liễu đã từng phải đi trốn vì nợ nần. Theo những người này thì sau khi lấy chồng đầu là Nguyễn Hữu Dũng cuộc sống gia đình khá êm ấm và cũng thuộc hàng khá giả trong vùng. Tuy nhiên đến khoảng năm 1993 do ôm lô đề nên đâm ra vỡ nợ, cuộc sống gia đình đâm ra lục đục. 
Cũng theo người dân và chính quyền nơi đây, thời gian này là thời kì khó khăn nhất với bà Liễu, nợ nần chồng chất. Có những lúc bà Liễu phải trốn biệt tăm vì người đòi nợ quá nhiều. Tuy nhiên theo những người hàng xóm của mình thì chính nhờ nghị lực của mình nên sau đó bà Liễu đã xây dựng được cơ đồ như ngày hôm nay.

Nói về nguyễn nhân để bà Liễu tổ chức một đám cưới khủng như vậy, nhiều hàng xóm của bà Liễu cho rằng: không phải vì bà thừa tiền cũng không phải bà muốn phô trương hay chơi trội gì cả.

Theo họ thì nguyên nhân để bà Liễu làm một siêu đám cưới như vậy vì ở phố núi Hương Sơn này có rất nhiều “lắm tiền nhiều của” được liệt vào hàng đại gia nhưng bà Liễu lại rất ít người biết tới. Cùng với đó, trong thời kì bà Liễu gặp khó khăn không ít người thân và bạn bè là dân buôn bán với nhau không những không giúp bà mà còn tỏ thái độ khinh thường bà. Vì vậy việc bà tổ chức siêu đám cưới như vậy tại quê chỉ là để cho mọi người biết đến bà là ai.

Cùng với đó bà cũng muốn thể hiện cho những người ngày xưa từng khinh thường bà vào lúc bà gặp khó khăn là bà không bao giờ chịu gục ngã. Và với đôi bàn tay của mình không cần sự giúp đỡ của họ thì bà cũng có thể tự tạo dựng cho mình được một cơ đồ sự nghiệp hơn hẳn những người từng "nhìn bà bằng một nửa con mắt".

“Theo tôi chị ấy tổ chức đám cưới cũng chỉ để cho mọi người biết đến chị ấy. Chị ấy làm vậy không phải muốn phô trương mình mà chỉ muốn thể hiện cho mọi người ở đây biết chị là ai thôi”, chị N một hàng xóm đã có  nhiều thời gian tiếp xúc với bà Liễu tâm sự.

Dĩ nhiên, những điều trên đây chỉ là nhận định của những người hàng xóm với gia đình bà Liễu cả chục năm nay. Phóng viên đã nhiều lần đến nhà riêng bà Liễu để xác thực nhưng nữ đại gia này đều vắng nhà. Một lãnh đạo chính quyền địa phương cho biết, cơ quan chức năng đang theo dõi nhằm làm rõ hơn công việc kinh doanh của bà Liễu. Kính mời độc giả theo dõi phần 2 của bài viết.


BẤM VÀO ĐÂY XEM CHÙM ẢNH ẢNH ĐỘC: CĂN NHÀ 130 CỦA THIẾU GIA TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI SIÊU SANG TẠI HÀ TĨNH
BẤM VÀO ĐÂY XEM HÌNH ẢNH ĐỘC VỀ THIẾU GIA TỔ CHỨC ĐÁM CƯỚI SIÊU SANG
BẤM VÀO ĐÂY XEM VIDEO DÀN XẾ KHỦNG HÀNG CHỤC CHIẾC TẠI ĐÁM CƯỚI SIÊU SANG


Điểm nóng
Vụ kỳ án hiếp dâm: "Sẽ giải quyết dứt điểm trước ngày 11/3"i
Vụ Đoàn Văn Vươn: "Chuyển sang Tòa quân sự là không cần thiết"
Thiếu nữ hóa bà lão tuổi 50: “Cuộc đời em như đóng sập lại” Thứ trưởng Cao Minh Quang đề nghị làm rõ việc lộ tin mật
Hội Phụ nữ TP Cần Thơ đề nghị làm rõ ai tung clip sex hại cô dâu Hình ảnh độc về thiếu gia làm "siêu đám cưới’ phố núi
Xuân Hòa