Ông Huỳnh Đức Thơ ký quyết định kỷ luật 5 lãnh đạo Đà Nẵng

20/04/2018 06:07
An Nguyên
(GDVN) - Trước đó, các lãnh đạo sở, ngành này cũng đã bị kỷ luật về mặt Đảng do có nhiều khuyết điểm, sai phạm trong công tác.

Ngày 19/4, sở Nội vụ Đà Nẵng cho biết, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ vừa ký quyết định thi hành kỷ luật về mặt chính quyền đối với 5 lãnh đạo, sở ngành do có nhiều sai phạm.

Ông Huỳnh Đức Thơ ký quyết định kỷ luật 5 lãnh đạo Đà Nẵng ảnh 1
Nhiều cán bộ lãnh đạo Đà Nẵng có sai phạm liên quan đến dự án Khu đô thị Đa Phước. Ảnh: AN

Đại diện sở Nội vụ cho biết, quyết định này được ký vào ngày 17/4 và sẽ được cơ quan này công bố cho những người bị kỷ luật trong tuần này.

Cụ thể, kỷ luật khiển trách đối với ông Vũ Quang Hùng, Giám đốc sở Xây dựng vì vi phạm trong việc buông lỏng vai trò tham mưu quản lý nhà nước về trật tự xây dựng đô thị.

Để xảy ra nhiều vụ việc xây dựng không phép, trái phép tại khu du lịch Biển Tiên Sa, dự án tổ hợp Mường Thanh và căn hộ cao cấp Sơn Trà, dự án tổ hợp khách sạn và căn hộ Central Coast… gây bức xúc dư luận.

Kỷ luật cảnh cáo ông Huỳnh Đức Thơ

Khiển trách đối với ông Lê Quang Nam, giám đốc sở Tài nguyên môi trường do có vi phạm trong việc tham mưu Ban Thường vụ Thành ủy  có chủ trương cho doanh nghiệp triển khai đồng thời quyết định chủ trương đầu tư và đánh giá tác động môi trường đối với dự án khu đô Đa Phước của ông Phan Văn Anh Vũ (Vũ nhôm) là vi phạm Luật bảo vệ môi trường.

Ông Nam có ý kiến trong việc đồng ý chủ trương trong việc cho doanh nghiệp thuê nhà đất trụ sở theo hình thức không qua đấu giá quyền sử dụng đất là vi phạm Luật đất đai 2013.

Khiển trách đối với ông Trần Huy Đức - Chánh thanh tra thành phố và bà Lê Thị Thu Hạnh - phó giám đốc sở Ngoại vụ vì có vi phạm, khuyết định trong việc tham gia ký tên tập thể vào văn bản có nội dung tố cáo, vi phạm quy định số 47-QĐ/TW ngày 1/11/2011 của Ban chấp hành trung ương về những điều đảng viên không được làm;

Sử dụng con dấu của cơ quan, đơn vị không đúng với quy định hiện hành.

Thi hành kỷ luật với hình thức cảnh cáo đối với ông Mai Đăng Hiếu - nguyên phó giám đốc sở Ngoại vụ) vì là cán bộ lãnh đạo cơ quan ngoại vụ của Đà Nẵng nhưng đã có những hành vi thiếu chuẩn mực trong giao tiếp, thực hiện không đúng chức trách, nhiệm vụ được giao.

Ngoài ra, ông Hiếu còn vi phạm quy định về nhiệm vụ của đảng viên khi ra nước ngoài.   

Trước đó, ông Hùng và ông Nam đã bị Ban Chấp hành Đảng bộ thành phố thi hành kỷ luật bằng hình thức khiển trách.

An Nguyên