Ông Lê Minh Khái nói kết luận thanh tra Thủ Thiêm rất quan tâm bức xúc của dân

06/07/2019 07:40
Đỗ Thơm
(GDVN) - Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái cam kết giải quyết dứt điểm khiếu nại của 28 hộ dân trong tháng 7 này.

Tại hội nghị trực tuyến của Chính phủ với 63 tỉnh, thành phố ngày 4/7, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đã chia sẻ thêm về kết luận thanh tra liên quan khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Ông Lê Minh Khái nêu, đã có ý kiến cho rằng, kết luận thanh tra liên quan khu đô thị mới Thủ Thiêm chưa đề cập đến việc giải quyết khiếu nại của người dân đối với ranh quy hoạch, đặc biệt 5 khu phố thuộc 3 phường được cho là nằm ngoài ranh quy hoạch.

Ông Lê Minh Khái nói kết luận thanh tra Thủ Thiêm rất quan tâm bức xúc của dân ảnh 1
Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái. Ảnh: laodong.vn

“Ngày hôm nay (ngày 4/7), Ban tiếp công dân Trung ương đã tiếp và cùng phối hợp với Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh vận động 28 hộ dân khiếu nại và cam kết trong tháng 7 này sẽ giải quyết dứt điểm”, Tổng Thanh tra Chính phủ cho hay.

Ông Khái nhấn mạnh, Thanh tra Chính phủ có 2 kết luận thanh tra liên quan đến khu đô thị mới Thủ Thiêm. Kết luận đầu tiên là kết luận số 1483, trong đó đã có kết luận về ranh quy hoạch.

“Theo quy hoạch của Thành phố Hồ Chí Minh và đối chiếu với quyết định của Thủ tướng Chính phủ thì chúng tôi xác định có 4,3ha ngoài ranh quy hoạch”, ông Khái giải thích.

Đồng thời nêu rõ, Thủ tướng Chính phủ đã giao Bộ Xây dựng công bố. Như vậy, hiện đã có ranh quy hoạch, bản đồ.

Cũng theo lãnh đạo Thanh tra Chính phủ, hiện người dân khiếu nại thì theo quy định của Luật Khiếu nại, Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh căn cứ vào đó giải quyết, nếu người dân chưa đồng tình thì tiếp tục giải quyết theo quy định.

“Trong kết luận thanh tra, chúng tôi rất quan tâm đến yêu cầu giải quyết bức xúc của người dân, đặc biệt về ranh quy hoạch”, Tổng Thanh tra Chính phủ khẳng định.

Từ đó, Tổng Thanh tra Chính phủ Lê Minh Khái đề nghị các cơ quan chức năng cần nắm rõ, khẳng định thông tin này để tuyên truyền, vận động và giải quyết các yêu cầu, bức xúc của người dân theo quy định của pháp luật.

Đỗ Thơm