GDVN- Nguồn thực phẩm cung cấp cho bếp ăn tập thể trường học khó kiểm soát triệt để từ quá trình nuôi trồng, thu hoạch, vận chuyển, phân phối, chế biến.
GDVN- Ngoài việc xây dựng phần mềm để truy vết nguồn gốc thực phẩm thì Đà Nẵng cũng áp dụng nhiều biện pháp thông qua lấy mẫu để ngăn ngừa ô nhiễm thực phẩm.
GDVN- Những cách làm sáng tạo trong việc cung ứng, đảm bảo an toàn thực phẩm cho thành phố trong những ngày giãn cách xã hội của Đà Nẵng là bài học cho các địa phương.
GDVN- Ngoài việc tăng cường kiểm tra các bếp ăn cung cấp suất ăn cho hàng ngàn người thì Đà Nẵng còn hướng dẫn các bếp này bảo quản, chế biến sao cho đảm bảo.
GDVN- Tạo sự thông thoáng trong lưu thông hàng hóa, đảm bảo nguồn hàng vận chuyển đến tay người dân một cách nhanh nhất sẽ giảm nguy cơ mất vệ sinh an toàn thực phẩm.