Kẻ vận chuyển ma túy bị tóm vì ...sợ cảnh sát

19/04/2012 13:15 Vũ Hoàng
(GDVN) - Mặc dù thái độ của người cảnh sát rất mềm mỏng nhưng người đàn ông này lại giật mình hoảng hốt, chân tay run rẩy, nói năng lắp bắp.

Chiều 17/4, Tổ công tác Y3/141 chốt chặn tại nút giao thông Thái Hà – Láng Hạ thì Thiếu úy CSGT Nguyễn Quốc Đạt phát hiện một người đàn ông trung tuổi bước xuống xe buýt với dáng vẻ hớt hải, hoảng hốt khi thấy lực lượng 141 làm nhiệm vụ gần đó.

Nhận diện đối tượng có nhiều điểm nghi vấn, đồng chí Đạt không rời mắt khỏi người đàn ông này. Quan sát đối tượng hơn 5 phút, thiếu úy Đạt vẫn thấy người đàn ông này không di chuyển, tỏ vẻ sốt ruột, tay thì nắm chặt túi quần.

Đối tượng Đoàn Văn Thân

Phán đoán người đàn ông này “có vấn đề”, Thiếu úy Đạt đến nói chuyện với  người đàn ông này. Khi thấy bóng dáng cảnh sát, người đàn ông dần rút lui vào vỉa hè. Thấy vậy, đồng chí Đạt trấn tĩnh: Anh có cần tôi giúp gì không, nom anh có vẻ từ quê lên? 

Mặc dù thái độ của người cảnh sát rất mềm mỏng nhưng người đàn ông này lại giật mình hoảng hốt, chân tay run rẩy, nói lắp bắp: Không… không, tôi không cần giúp…Nói xong, người đàn ông đút tay vào túi quần và chạy thục mạng như “ma đuổi”…Ngay lập tức, Thiếu úy Đạt đã khống chế được đối tượng và đưa về chốt kiểm tra.

Qua đấu tranh khai thác, đối tượng được xác định là Đoàn Văn Thân (SN 1968, trú tại khu nghĩa trang Yên Kỳ, Phú Sơn, Ba Vì, Hà Nội). Thân thừa nhận, toàn bộ 2 gói nilon giấu trong túi quần là heroin. Theo đó, Thân đang ngồi uống nước trà đá trên phố Khâm Thiên, một người đàn ông đi xe máy, đội mũ bảo hiểm đi đến đưa cho số ma túy trên và dặn: "Mang 8 phân ma túy này mang đến cầu Trung Hòa, cứ ngồi yên ở đó sẽ có một người tên là Hải ra nhận".


Cũng theo đối tượng Thân, do không có tiền đi “xe ôm”, Thân mua vé xe buýt đi cho rẻ. Tuy nhiên, do xe buýt không chạy thẳng đến cầu Trung Hòa, Thân phải xuống ngang đường, chờ có ai đi ngang qua xin tiền để bắt xe đến địa điểm như đã thỏa thuận. Tuy nhiên, chưa kịp di chuyển thì đã bị lực lượng chức năng bắt giữ.

Ngay trong buổi chiều cùng ngày, tổ công tác đã bàn giao Đoàn Văn Thân về Công an phường Láng Hạ để điều tra mở rộng. Vũ Hoàng