Truy tố nhà báo Hoàng Khương

15/06/2012 10:53 Theo Nld.com.vn
Ngày 14-6, VKSND TPHCM đã hoàn tất cáo trạng, chuyển hồ sơ sang TAND cùng cấp để đưa ra xét xử ông Nguyễn Văn Khương (SN 1973, tức phóng viên Hoàng Khương, phóng viên báo Tuổi Trẻ) về tội "Đưa hối lộ".

Cùng với tội danh này còn có các bị can Nguyễn Đức Đông Anh (SN 1989, em vợ Hoàng Khương), Trần Minh Hòa (SN 1991), Trần Anh Tuấn (SN 1966, Phó giám đốc Công ty TNHH Tân Hải Phong).

Nhà báo Hoàng Khương bị đưa về cơ quan điều tra chiều 2-1.Ảnh: Phạm Dũng


Liên quan đến vụ án, bị can Huỳnh Minh Đức (SN 1976, nguyên thượng úy đội CSGT - Phản ứng nhanh quận Bình Thạnh) bị truy tố về tội "Nhận hối lộ"; Tôn Thất Hòa (SN 1955, nguyên giám đốc doanh nghiệp Duy Nguyên) tội "Làm môi giới hối lộ".


Theo cáo trạng, khoảng 23 giờ 15 ngày 23-6-2011, tại giao lộ Phan Đăng Lưu và Đinh Tiên Hoàng xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô tải đầu kéo 57L-5208 do ông Võ Văn Thắng điều khiển và xe du lịch 52Z8589 do ông Lê Anh Đức điều khiển.


Nhận được tin báo, Huỳnh Minh Đức và Liễu Hồng Lộc là cán bộ trực ban được chỉ huy Đội CSGT - Phản ứng nhanh Công an quận Bình Thạnh phân công giải quyết vụ tai nạn. Khi đến hiện trường Liễu Hồng Lộc lập biên bản, Huỳnh Minh Đức đo vẽ hiện trường vụ tai nạn. Hai xe được đưa về kho Tân Cảng tạm giữ để điều tra xử lý.


Thông qua một người bạn, Trần Anh Tuấn (chủ xe đầu kéo 57L-5208) nhờ Tôn Thất Hòa giúp đỡ. Theo Tuấn thì Hòa là chủ doanh nghiệp vận tải, quen biết nhiều cán bộ CSGT có thể nhờ giải quyết những vụ tai nạn bị giam xe và xin xe ra nhanh. Trong vụ này, Tuấn đã nhờ Hòa móc nối với Đức đưa cho Đức 3 triệu đồng để lấy xe ra.


Ông Nguyễn Hoàng Khương, Nguyễn Đức Đông Anh và Trần Minh Hòa có mối quan hệ gia đình và thân thích nên Hoàng Khương đã ủng hộ vi phạm và can thiệp vào việc xử lý vi phạm trật tự giao thông của Nguyễn Đức Đông Anh và Trần Minh Hòa.


Khi được Trần Minh Hòa nhờ lấy xe vi phạm, thông qua Nguyễn Đức Đông Anh, Hoàng Khương đã nhận lời. Trong vai “Hoàng”, Hoàng Khương đã đưa cho Huỳnh Minh Đức 15 triệu đồng (tiền của Minh Hòa) để lấy xe vi phạm của Trần Minh Hòa.


Theo bản cáo trạng, Huỳnh Minh Đức đã nhận tổng cộng 18 triệu đồng (3 triệu của Tuấn và 15 triệu của Hoàng Khương) thông qua Tôn Thất Hòa để giải quyết xe vi phạm mà không qua ý kiến lãnh đạo.

Theo Nld.com.vn