Phiên chợ Tết quê độc đáo tại vùng di sản

01/02/2017 08:19
Hoàng Hà
(GDVN) - Phiên chợ tái hiện đầy đủ hình ảnh và hoạt động của chợ Tết xưa để du khách hiểu rõ hơn về phong tục, tập quán trong Tết cổ truyền của người Việt.

Ngày 31/1(tức ngày 4/1 Tết Nguyên Đán), Trung tâm du lịch Phong Nha -Kẻ Bàng đã khai mạc hội chợ Tết xưa “Xuân về mang thương nhớ” nhằm tái hiện lại hình ảnh chợ quê xưa của người Việt.

Phiên chợ Tết quê độc đáo tại vùng di sản ảnh 1
Hình ảnh về hoạt động nấu rượu gạo ngay tại chợ. (Ảnh: L.T)

Hình ảnh về những gian hàng xén bán sản vật quê hương, gian hàng bánh chưng, rượu gạo được nấu tại chợ, ông Đồ viết thư pháp, bói Kiều, tò he... được tái hiện độc đáo với đầy đủ phong vị và màu sắc của chợ Tết xưa để du khách có thể hiểu rõ hơn về phong tục của người Việt.

Phiên chợ Tết quê độc đáo tại vùng di sản ảnh 2
Ông Đồ viết thư pháp (Ảnh: L.T)

Ông Lê Chiêu Nguyên, Phó Giám đốc Trung tâm Du lịch Phong Nha Kẻ Bàng cho biết: “Hội chợ Tết quê 2017 nhằm mục đích phát huy, bảo tồn các giá trị bản sắc văn hóa dân tộc, đồng thời quảng bá cho du khách, đặc biệt là thế hệ trẻ trong và ngoài nước hiểu biết thêm về giá trị văn hóa của người Việt. Đây cũng là cơ hội để quảng bá các tuyến điểm du lịch tại Phong Nha- Kẻ Bàng”.

Phiên chợ Tết quê độc đáo tại vùng di sản ảnh 3
Phiên chợ tái hiện lại đầy đủ mọi hoạt động của chợ quê Tết xưa của người Việt. (Ảnh: L.T)

Phiên chợ Tết quê xưa là hoạt động du lịch nổi bật, thu hút nhiều du khách đến với Quảng Bình trong những ngày đầu năm. Đến đây, du khách cũng có dịp được trải nghiệm các hoạt động của Tết cổ truyền Việt Nam hiện đã có phần bị mai một.

Được biết, phiên chợ sẽ diễn ra từ ngày 4/1 đến 7/1 Tết Đinh Dậu 2017.

Hoàng Hà