Bí kíp "giải ngân" tiền lì xì

31/01/2012 06:00 Theo Dân tin
Bạn sẽ rinh thêm một khoản hời nữa nếu như biết cách "giải ngân" tiền lì xì một cách thông minh.
Gửi tiết kiệm

Thay vì tiêu dần, tại sao bạn không gửi tiền mừng tuổi vào ngân hàng nhỉ? Điều này không những giúp bạn tránh nguy cơ bị trộm hoặc đánh rơi mà còn “thặng dư hóa” số tiền của mình bằng những khoản lãi tự động. Vì thế,  hãy nhờ bố mẹ  tư vấn giùm mình ngân hàng nào tiện ích nhất, lãi suất cao nhất và trực tiếp đi cùng phụ huỵnh làm thủ tục mở tài khoản nhé.


Tập làm một ông chủ nhỏ

Bạn hoàn toàn có thể khởi nghiệp kinh doanh nếu Tết này được lì xì một khoản “nặng kí”. Tuy nhiên, thay vì đơn thương độc mã, bạn nên rủ thêm những người có cùng chí hướng với mình để chia sẻ, trao đổi, đồng thời giảm bớt nguy cơ rủi ro. Chắc hẳn, bạn sẽ học được rất nhiều điều bổ ích  mà nếu không trải nghiệm thực tế,  nó vẫn mãi chỉ là những lý thuyết suông.

“Join in” những khóa học sở thích, kỹ năng

Bạn kết bellydance, thích trở thành MC hay đơn giản là muốn mình tự tin hơn khi nói trước đám đông? Dành một khoản lì xì cho những khóa học kỹ năng, sở thích cũng là một việc rất đáng làm. Những khóa học như vậy, chỉ kéo dài độ vài tháng, nên điều quan trọng là bạn phải biết phân bổ thời gian, kẻo ảnh hưởng đến việc học nhé.

Du lịch refresh năng lượng

Ra Tết, bài vở cũng chưa đến nỗi nặng lắm. Vì thế, bạn nên tranh thủ khoảng thời gian này để làm một chuyến du lịch đổi gió nếu như Tết vừa rồi chưa kịp thực hiện một chuyến xuất hành đầu Xuân. Không nhất thiết phải đi xa mới đúng chất phượt, miễn sao bạn cảm thấy thư giãn, thoải mái là ukie.;)

Những cuốn sách gối đầu

Ngoài việc mang đến cho bạn kiến thức, sách còn bồi đắp tâm hồn, mở mang tầm nhìn. Vì thế, những cuốn sách hay, giàu ý nghĩa cũng rất nên có trong danh mục chi tiêu đầu năm.

Nhưng nếu tiền mừng tuổi của bạn năm nay thất thu…

... thì cũng đừng buồn nhé.  Vì có rất nhiều cách khác để bạn bù trừ. Hãy rà soát lại tủ quần áo cũng như đống sách báo, truyện tranh cũ mà bạn đọc mòn cả chữ, xem cái nào không dùng đến nữa, rao bán online hoặc đổi lấy những món đồ mình cần nhưng chưa có. Ra Tết cũng là thời điểm một loạt doanh nghiệp cần tuyển nhân viên nên tùy vào thời gian, mà bạn có thể apply những vị trí như nhân viên up bài thuê, nhân viên bán hàng thời vụ hay CTV viết báo…

Chúc bạn một năm mới “giàu có” nhé.


Theo Dân tin