Cuộc đua đồ ngoại không mệt mỏi của các teengirl

14/08/2011 03:25
Cứ hôm nay Trang khoe có túi hàng hiệu giá 7 chữ số mua ở Vincom thì ngay ngày mai, Mỹ Vân - “đối thủ” của Trang - "trưng" ngay điện thoại mới...

Cứ hôm nay Trang khoe có túi hàng hiệu giá 7 chữ số mua ở Vincom thì ngay ngày mai, Mỹ Vân - “đối thủ” của Trang - "trưng" ngay điện thoại mới, mà theo lời cô nàng là hàng xách tay từ Singapore về.

“Dùng đồ ngoại mới tốt”, “đồ ngoại thể hiện đẳng cấp” là những quan niệm của khá nhiều bạn trẻ thời nay. Vậy điều đó có thực sự đúng?

“Dùng đồ ngoại mới tốt”


Không ít teen cho rằng chỉ có đồ ngoại mới tốt, an toàn và chất lượng. Tâm lý chuộng đồ ngoại đã ăn sâu vào suy nghĩ của rất nhiều bạn, mặc dù đôi khi, dùng đồ ngoại chưa hẳn đã thực sự phù hợp.

Lê Trang (18t), một teen girl 9X “nổi bần bật” trong trường chỉ vì nàng là tín đồ của hàng ngoại nhập. Hầu hết đồ dùng của cô nàng, từ quần áo, giày dép, đến cặp sách, túi xách... đều là hàng hiệu.

Gia đình khá giả, bố mẹ chiều chuộng nên những yêu sách của Trang luôn được đáp ứng đầy đủ. Hôm thì khoe có cái váy giống hot girl N.T, lúc lại diện chiếc túi giống của hot girl M.D mang theo khi chụp ảnh trong một buổi họp báo. Cô nàng từng mạnh miệng tuyên bố: "Không phải là đồ ngoại, đồ hiệu, tớ nhất định không dùng."

Nếu gia đình Lê Trang đủ kinh tế để chu cấp cho cô bạn thỏa mãn sở thích của mình thì ngược lại, có những teen tuy điều kiện gia đình chỉ ở mức vừa đủ nhưng cũng đua đòi, theo bạn bè xài hàng ngoại.

Nhiều teen girl thường lao vào những cuộc đua đồ ngoại phù phiếm. (Ảnh minh họa)

Nhiều teen girl thường lao vào những cuộc đua đồ ngoại phù
phiếm. (Ảnh minh họa).

Tất nhiên, chúng mình cũng biết giá của các mặt hàng ngoại nhập không hề rẻ. Do vậy, thay vì là “hàng ngoại” như các bạn ấy nói thì hầu như đồ dùng mà các teen này mua được đều là hàng nhái, kém chất lượng hơn hẳn so với những mặt hàng nội địa, thứ mà các “tiểu thư” nhìn thấy lại “chê ỏng chê eo”.

Đua đồ ngoại để... thể hiện đẳng cấp?

Chẳng biết từ bao giờ, trong giới trẻ xuất hiện một suy nghĩ: các đồ dùng và phụ kiện kèm theo thể hiện đẳng cấp của một con người. Chính vì vậy, các “cậu ấm cô chiêu” thi nhau so độ sành điệu qua vật dụng mà họ có. Đồng hồ, quần áo, giày dép, túi xách... tất tần tật cũng đều được đem ra làm cán cân đo lường độ “hot”.

Những cuộc chạy đua săn hàng hiệu của Lê Trang với các “hot girl” trong trường luôn là đề tài bàn tán sôi nổi của các bạn cùng khóa, thậm chí là khóa dưới. Cứ hôm nay Trang khoe có túi hàng hiệu giá 7 chữ số mua ở Vincom thì ngay ngày mai, Mỹ Vân - “đối thủ” của Trang - "trưng" ngay điện thoại mới, mà theo lời cô nàng là hàng xách tay từ Singapore về.

Cứ thế, sĩ diện của mỗi nàng được đẩy lên cao ngút trời, lại nghe thêm một số lời khích bác của hội bạn, nên cả hai tiếp tục cạnh tranh nhau xem ai đẳng cấp hơn bằng cách khoe ai dùng nhiều hàng hiệu hơn. Mỹ Vân còn hùng hồn: "Xinh đẹp, sành điệu một chút mới có nhiều vệ tinh chứ!."

Rõ ràng là ai cũng thích dùng đồ ngoại, vì xét trên nhiều khía cạnh, dùng đồ ngoại chất lượng đẹp và bền hơn hẳn. Tuy vậy, có phải cứ đồ nội là không tốt đâu nhỉ. Minh Hạnh (19t) chia sẻ: "Lớp tớ có nhiều bạn nhà khá giả nhưng vẫn thường xuyên vi vu cùng bạn bè đi săn hàng second hand nhé. Tuy không thể sánh bằng hàng hiệu nhưng cũng khá đẹp, nhất là giá cả lại phải chăng."

Đôi lúc, teen cứ vô tư chạy đua dùng hàng hiệu, hàng ngoại mà không hề biết rằng, để đánh giá một con người, không thể nhìn vào bề ngoài của họ, mà còn phải dựa vào tính cách, phẩm chất nữa. Quan trọng nhất là khi cứ chăm chăm vào áo quần, phụ kiện đi kèm, mĩ phẩm này nọ, rồi luôn tìm cách làm thế nào mới là sành điệu, làm thế nào mới là đẳng cấp, liệu rằng chúng mình còn có thể chú tâm vào học tập nữa không?

Hùng Lâm (18t) cho biết: "Thực ra hội con trai bọn tớ cảm nắng ai đó không bao giờ nhìn vào vẻ ngoài xem họ có sành điệu hay không. Thứ có thể khiến chúng tớ “liêu xiêu” chính là bản chất bên trong của các bạn ấy và quan trọng nhất là cả hai có hợp tính nhau hay không nữa”. Chính vì thế, teen đừng quá tin tưởng vào quan niệm “dùng hàng ngoại thể hiện đẳng cấp” nhé, bởi biết đâu, chính sự giản dị nhưng không kém phần đáng yêu của bạn lại là nguyên nhân khiến con trai “đổ cái rụp” thì sao, nhỉ?

Theo Pháp luật cuộc sống

{iarelatednews articleid='9494,6868,4950,4859,3876,3073'}

alt