Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc chặt chém bị phạt 24 triệu đồng

20/03/2018 07:10
Tấn Tài
(GDVN) - Nhiều bệnh nhân tiếp tục phản ánh đến cơ quan chức năng về việc bị phòng khám có bác sĩ Trung Quốc thu giá dịch vụ trên trời, chặt chém.

Ngày 19/3, tin từ Sở Y tế Đà Nẵng cho biết, Thanh tra sở này vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính số tiền 24 triệu đồng đối với phòng khám đa khoa Hữu Thọ (trụ sở tại 280 – 282 Nguyễn Hữu Thọ, phường Khuê Trung, quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc chặt chém bị phạt 24 triệu đồng ảnh 1
Phòng khám đa khoa Hữu Thọ bị xử phạt 24 triệu đồng vì "chặt chém". Ảnh: tt

Theo sở Y tế Đà Nẵng, qua phản ánh của công dân, đơn vị này đã tổ chức kiểm tra hoạt động hành nghề khám bệnh, chữa bệnh của phòng khám đa khoa Hữu Thọ.

Qua đó, phát hiện phòng khám này không niêm yết giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh.

Thu phí giá dịch vụ khám bệnh, chữa bệnh cao hơn giá đã niêm yết. Ngoài ra, phòng khám này còn không báo cáo sở Y tế trong trường hợp thay đổi người hành nghề là người nước ngoài theo quy định của pháp luật.

Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc chặt chém bị phạt 24 triệu đồng ảnh 2Phòng khám có bác sĩ Trung Quốc dùng chiêu trò để lấy rất nhiều tiền

Trước đó, Báo Điện tử Giáo dục Việt Nam đã có bài phản ánh về tình trạng này của phòng khám đa khoa Hữu Thọ.

Trong đó, theo phản ánh của người bệnh thì họ bị bác sĩ người Trung Quốc khám bệnh và kê thuốc với giá đắt đỏ. Nhiều loại gói thuốc bột đông y không nhãn mác, không thành phần nhưng được kê cho người bệnh…

Sau đó, phòng khám này đã tiến hành đình chỉ hoạt động khám chữa bệnh tại phòng khám của bác sĩ Dong Zhi Gang (bác sĩ chuyên khoa ngoại, quốc tịch Trung Quốc) và phiên dịch viên.

Chúng tôi đã liên hệ với đại diện phòng khám để tìm hiểu về các loại thuốc mà phòng khám này kê bán cho người bệnh có đảm bảo chất lượng hay không?

Việc sử dụng các bác sĩ Trung Quốc tại phòng khám này có đúng theo quy định, có giấy phép hành nghề do cơ quan chức năng cấp hay không? Tại sao việc kê bán thuốc cho bệnh nhân nhưng không xuất hóa đơn?

Tuy nhiên, nhân viên phòng khám yêu cầu đặt lịch hẹn với lãnh đạo vì bận họp nhưng sau đó cũng không liên lạc được.

Tấn Tài