Ăn vạ thô thiển, Ashley Cole bị lăng mạ 'kinh tởm'

18/02/2013 11:30 Đinh Hà
(GDVN) - Huyền thoại Arsenal Ian Wright đã lên án mạnh mẽ hành động ăn vạ thô thiển của hậu vệ kỳ cựu Ashley Cole trong trận đấu giữa Chelsea và Brentford.

Chelsea vừa có trận đại thắng 4-0 trước Brentford để giành quyền vào chơi ở tứ kết FA Cup. Nhưng chiến thắng trên của The Blues để lại không ít điều tiếng, nhất là những pha chơi xấu của bộ đôi ở hàng phòng ngự Ashley Cole và David Luiz.

Pha ăn vạ thô thiển của Ashley Cole.

Huyền thoại Arsenal và giờ hiện đang là bình luận viên cho kênh ITV Ian Wright đã lên tiếng chỉ trích dữ dội pha ăn vạ đẳng cấp của Ashley Cole mặc dù Shaleum Logan của đội khách không hề chạm vào người của hậu vệ kỳ cựu tuyển Anh: ‘Những pha chơi xấu như vậy đang xảy ra ngày một nhiều trong các trận đấu bóng đá. Chúng ta không thể cứ mãi đổ lỗi cho các cầu thủ ngoại được nữa. Logan không hề chạm vào người cậu ta, thế mà cậu ta lại hành động như thể bị thương nặng lắm vậy. Tôi ghét phải nhìn thấy những hành động như vậy. Nó thật kinh tởm!’

Ngoài ra, David Luiz cũng có pha chơi xấu với Jake Reeves ở phút thứ 86 khi hậu vệ người Brazil truy cản trái phép và dùng vai phải để huých thẳng vào mặt đối phương. Tình huống đáng nhận thẻ đỏ của David Luiz nhưng trọng tài chỉ cảnh cáo Luiz bằng một chiếc thẻ vàng.

‘Đó là tình huống đáng phải nhận thẻ đỏ trực tiếp. Thực sự là một hành động rẻ tiền. Cậu ta đã làm điều đó có chủ ý’, Ian Wright nổi cáu trước pha chơi xấu của David Luiz. Trong khi đó, đồng nghiệp trong phòng bình luận của Ian Wright là Martin Allen cũng lên án hành động không đẹp của hậu vệ người Brazil: ‘ Đó là hành động thật hèn nhát. Trận đấu chỉ còn 4 phút nữa là kết thúc rồi, Chelsea đang dẫn 4-0 rồi, có đáng phải làm như thế không?’ Được biết, David Luiz đã vào phòng thay đồ của Brentford và xin lỗi Reeves ngay sau khi trận đấu kết thúc.

Đinh Hà