Arsenal sắp ký với “kẻ suýt giết hại Van Persie”

24/05/2013 17:51
H.Q
(GDVN) – Không phải cầu thủ trẻ nào cả, và mục đích của vụ chuyển nhượng là nhằm sửa sang hàng thủ.
Ashley Williams, đội trưởng của Swansea City, sắp đồng ý gia nhập Arsenal với mức phí chuyển nhượng 10 triệu bảng. Arsenal đã đề nghị mức lương 60.000 bảng/tuần cho Williams trong 3 năm, và hợp đồng này đã được người đại diện của Williams đồng ý.
Arsenal đã đạt được bước tiến trong cuộc thương thảo về trường hợp của Williams vào tháng 4/2013 khi phía Liverpool bỏ cuộc và The Gunners cử người tới để thực hiện 2 cuộc đàm phán liên tiếp với đại diện của cầu thủ người xứ Wales. Ashley Williams được cho là có mong muốn sẵn sàng gia nhập một CLB lớn bất kể đội bóng này có dự Champions League hay không.
Swansea được biết sẽ cố gắng găm mức giá ở khoảng 12 triệu bảng để buộc Arsenal phải tăng giá, tuy nhiên do hợp đồng của Williams sẽ hết hạn trong năm 2015, nhiều khả năng Michael Laudrup sẽ không để dây dưa vụ này vì nếu phải bán Williams vào mùa hè 2014, giá trị chuyển nhượng của cầu thủ này sẽ sụt giảm mạnh giống như tất cả những cầu thủ còn 1 năm hợp đồng khác (chưa kể Williams đã 28 tuổi).

Arsenal sắp ký với “kẻ suýt giết hại Van Persie” ảnh 1

Wenger là một người rất thích thú lối chơi của Williams, không có gì đặc sắc nhưng an toàn và chắc chắn. Williams rất giỏi trong khâu cắt đường chuyền, trung bình 3.0 lần/trận (đứng thứ 6 Premier League). Anh dẫn đầu Premier League về số lần block cú dứt điểm của đối phương (1.4 lần/trận). Trong các trung vệ ở Premier League, Williams có tỷ lệ bị qua người thấp nhất với chỉ 8 lần bị vượt qua trong 37 trận (cao hơn cả Vincent Kompany).
Tại Swansea, Williams và Chico là một cặp trung vệ rất khá khi họ góp phần giúp “Thiên Nga” có tỷ lệ thủng lưới chỉ ở mức 8.9% (51 bàn thua) trong tổng số 568 lần bị dứt điểm. Tỷ lệ này thậm chí còn thấp hơn so với Arsenal (37 bàn thua - 9.2%) dù Arsenal bị đối phương dứt điểm ít hơn Swansea (402 lần).
Tuy nhiên trung vệ này cũng có những điểm yếu. Tỷ lệ không chiến của anh chỉ ở mức 56.8% và mỗi trận Williams chỉ có khoảng 2.1 lần thắng trong các pha tranh bóng trên không. So sánh với người đá cặp Chico (người có thể nói là thể hiện tốt hơn hẳn dù chơi ít hơn về mặt số trận), Williams không phải là một cầu thủ xoạc bóng tốt (chỉ cướp bóng trung bình 1.2 lần/trận) và do vậy cũng ít dám chuồi bóng đối phương.
Tóm tắt lại, Williams có một sự ăn ý và bù trừ cho nhau rất tốt với Chico, nhưng thể hiện của anh tại Arsenal với những người đá cặp mới như thế nào sẽ khó mà nhận định trước được. Williams sẽ là một cầu thủ ở trình độ khá, nhưng nổi bật ngay từ đầu thì không.
H.Q