Arsene Wenger đang 'ém hàng' một siêu tiền đạo

14/01/2012 07:20 Đỗ Âu
(GDVN) - “Giáo sư” vừa đàm phán để đưa về một chân sút người Argentina có tên Matias Suarez.
Theo nhà báo Javier Perez của tờ “Pasion de Multitudes” (Argentina), đại diện của Arsenal vừa có mặt tại Thổ Nhĩ Kỳ để thực hiện một cuộc họp kín xung quanh tương lai của tiền đạo trẻ Matias Suarez, người đang thuộc biên chế của Anderlecht (Bỉ).

Theo đó, nhà báo Javier Perez đã được chính Suarez kể lại chi tiết những thỏa thuận mà anh và Anderlecht đạt được với Arsenal. Theo đó, chân sút 23 tuổi sẽ gia nhập Arsenal vào cuối mùa giải này, mức phí chuyển nhượng trong khoảng 7 triệu bảng, ít hơn 3 triệu so với mức giá mà Anderlecht rao bán.

Matias Suarez


Matias Suarez được coi là một viên ngọc thô của bóng đá Nam Mỹ. Anh vừa đoạt danh hiệu Đôi giày Vàng của bóng đá Bỉ năm 2011. Cầu thủ có chiều cao 1m82 này đã ghi 37 bàn trong 127 trận thi đấu cho Anderlecht. Anh có thể chơi tốt trong vai trò tiền đạo lùi hay di chuyển tự do, điều mà Wenger đang cần để hỗ trợ cho Robin Van Persie.

Thương vụ này sẽ chưa được công bố chính thức cho đến mùa hè năm nay, tuy nhiên những điều khoản cá nhân đã được Arsenal và Suarez thống nhất. Tuy vậy Arsenal vẫn sẽ gặp một số khó khăn khi phải xin giấy phép lao động cho cầu thủ này.

Arsene Wenger cũng cho biết Arsenal sẽ đón thêm tân binh trong tháng 1 này, nhưng chưa tiết lộ đối tượng mà mình theo đuổi. “Tôi chỉ có thể nói đó sẽ là một trung vệ”, ông cho hay.
Đỗ Âu