Bạo loạn, đốt phá ở London đe dọa hủy trận đại chiến Anh - Hà Lan

09/08/2011 04:38
(GDVN) - Trận giao hữu giữa tuyển Anh và tuyển Hà Lan có thể sẽ bị hoãn bởi tình trạng bạo loạn leo thang ở thủ đô London.

(GDVN) - Trận đấu giao hữu đáng chú ý giữa tuyển Anh và tuyển Hà Lan có thể sẽ bị hoãn bởi tình trạng bạo loạn leo thang ở thủ đô London.

Những hình ảnh về bạo loạn, đốt phá kinh hoàng ở London

Suốt 3 ngày nay, thành phố London cổ kính vốn yên bình bỗng bị đảo lộn bởi tình trạng các nhóm thanh niên nổi loạn đập phá, cướp bóc, đốt lửa… Cảnh sát chống bạo động và lính cứu hỏa được huy động toàn lực để dập lửa và giải tán những đám đông kích động.

Tình trạng bạo lực leo thang ấy khiến các trận đấu bóng đá và cricket có nguy cơ bị hoãn. Hai trận đấu ở League Cup của West Ham và Charlton dự kiến diễn ra vào chiều nay đã bị hủy. Thầy trò HLV Fabio Capello thì đang phải đợi thông báo xem trận giao hữu với đội tuyển Hà Lan có được tổ chức theo kế hoạch vào thứ Tư hay không. Cảnh sát sẽ có cuộc gặp với LĐBĐ Anh (FA) trước khi đi đến quyết định.

Sân Wembley có sức chứa hơn 8 vạn người, vì thế nếu không cẩn thận thì đó sẽ là một ‘quả bom nổ chậm’ dù hơn 7 vạn vé xem trận đấu giữa hai ‘ông lớn’ châu Âu đã được bán.Người phát ngôn của lực lượng cảnh sát thủ đô cho biết: “Mọi trận đấu bóng đá đều phải được xem xét và trận đấu này cũng không ngoại lệ”.

Trong khi đó, trận đấu cricket của Anh và Ấn Độ dự kiến cử hành cùng vào thứ Tư ở Edgbaston cũng nhiều khả năng bị hoãn. Các VĐV hiện đang bị ‘cấm túc’ trong khách sạn ở Birmingham để bảo vệ sự an toàn trước đám đông bị kích động.

Những hình ảnh về tình hình bạo lực ở London, Anh:

Việt Anh