Blackburn âm mưu phá phách thương vụ 16 triệu bảng của MU

11/06/2011 03:16
(GDVN) - Tưởng như Man United đã đưa được Phil Jones về Old Trafford thì vụ chuyển nhượng bị đình lại và Phil Jones vẫn thuộc về Blackburn.

(GDVN) - Tưởng như Man United đã đưa được Phil Jones về Old Trafford khi trung vệ trẻ tuổi tài cao này tới trung tâm huấn luyện Carrington kiểm tra y tế, nhưng thật bất ngờ là vụ chuyển nhượng bị đình lại và Phil Jones vẫn thuộc biên chế của Blackburn.

Cú đúp Man United: Trong 48 giờ, mua cả Phil Jones và Ashley Young

Khi MU, Liverpool bơm tiền tấn cho hàng nội: Chuẩn bị đón 'luật 6+5'

Người hâm mộ đoán già đoán non còn các tờ báo ở Anh bắt đầu đặt dấu hỏi vào việc Phil Jones không vượt qua được bài test thể lực ở Carrington do tiền sử dính chấn thương trước đó.

Phil Jones là ngôi sao của U21 Anh.
Phil Jones là ngôi sao của U21 Anh.

Ngày hôm qua, Blackburn lại ‘quấy nhiễu’ thương vụ của Manchester United bằng cách yêu cầu một mức giá chuyển nhượng cao hơn so với con số 16,5 triệu bảng mà đôi bên đã thống nhất tước đó. Vài ngày trước, Quỷ Đỏ đã chấp nhận mức giá 16,5 triệu, đúng bằng điều khoản phá hợp đồng của cầu thủ 19 tuổi với sân Ewood Park và theo luật thì họ được phép liên hệ với Jones để đàm phán hợp đồng. Theo đó, MU đã đề nghị bản hợp đồng 5 năm với mức lương 40.000 bảng/tuần. Tuy nhiên, khi Jones đã chấp nhận và tới Carrington kiểm tra sức khỏe thì thương vụ này lại đi vào ngõ cụt.

Theo báo chí Anh thì chủ sở hữu của Blackburn, anh em nhà Venky (Ấn Độ) đã ‘chọc tức’ các nhà vô địch Premier League bằng cách hét giá cao hơn. Các quan chức sân Ewood Park đêm qua khẳng định Jones vẫn là người của họ và chưa có bản hợp đồng nào được thực hiện.

Phil Jones không vượt qua cuộc kiểm tra y tế?
Phil Jones không vượt qua cuộc kiểm tra y tế?

Lúc này, Jones vẫn là người tự do và cơ hội lại mở ra với Liverpool, Arsenal và Tottenham, những CLB đang theo sát trung vê của tuyển U21 Anh. Mọi chuyện sẽ được quyết định sau khi Jones hoàn thành nhiệm vụ ở giải U21 châu Âu sắp khởi tranh ở Đan Mạch.

Ngoài Phil Jones, MU còn tiến sát cầu thủ chạy cánh Ashley Young, người được kỳ vọng sẽ hoàn tất bản hợp đồng chuyển nhượng có giá khoảng 20 triệu bảng sau khi kết thúc kỳ nghỉ. Thủ môn 20 tuổi David de Gea cũng có thể là hợp đồng tiếp theo sau khi rời giải U21 châu Âu. Ngoài ra, Quỷ Đỏ còn đàm phán trực tiếp với Samir Nasri của Arsenal. MU cũng được cho rằng đã đánh bại Arsenal trong cuộc đua giành trung vê 18 tuổi Raphael Varane từ Lens.

Việt Anh

{iarelatednews articleid='4395,4387,4382,4258,4235,4223,4049'}