Cú sốc Fabregas: "Wenger đã thuyết phục Arsenal bán tôi"

06/09/2011 06:18 Đỗ Âu
(GDVN) - Cesc Fabregas tiết lộ rằng chính Arsene Wenger đã giúp anh được trở lại Barcelona khi thuyết phục Arsenal bán siêu sao duy nhất của họ.

Trên tờ El Pais, Fabregas bày tỏ sự tôn kính và biết ơn dành cho Wenger vì đã giúp anh đạt được ước nguyện. “Có nhiều người nói rằng ông ấy hay trộm cầu thủ từ Nou Camp. Điều đó không đúng, nếu không có ông ấy thì các cầu thủ như tôi đã không thể khá lên được”.

“Không có Arsene, tôi sẽ không bao giờ ra sân ở một đội bóng lớn khi mới 16 tuổi, chơi trận chung kết Champions League ở tuổi 18 và trở thành đội trưởng ở tuổi 20”.

Nhờ Wenger mà Fabregas chuyển sang được Barcelona.

“Không có Arsene, tôi sẽ không thể là người của Barcelona bây giờ. Ông ấy đã thuyết phục BLĐ Arsenal hạ giá để tôi có thêm khả năng được rời đi. Những người lãnh đạo ở CLB kiên quyết không bán tôi, nhưng nhờ Wenger mà tôi đã được trở lại Barca”.

Fabregas cũng thừa nhận rằng quãng thời gian ở London, anh đã không chơi đủ 100% khả năng thực sự của mình. “Tôi đã có nhiều thứ ở đó, tôi đã chơi bóng nhiều nhất có thể nhưng tôi vẫn lỡ 3 chức vô địch Ngoại hạng. Đó là những điều đáng tiếc nhất khi tôi còn thi đấu cho Arsenal”.

Fabregas sớm có được danh hiệu ở Barca khi vừa mới đến.

“Nhưng London sẽ luôn là thành phố của tôi. Dù không có nhiều bạn thân, nhưng Wenger và các đồng đội trong phòng thay đồ đều khiến tôi cảm thấy an lòng và không nghĩ xa xôi gì hơn nữa”.

Cesc thừa nhận trong bài phỏng vấn rằng khi mới 18 tuổi, anh đã được đề nghị chuyển sang một đội bóng mới. “Đúng, tôi đã thu hút sự quan tâm của đội bóng đó, nhưng xin phép cho tôi không tiết lộ danh tính”.

Nói về cuộc sống mới ở quê hương, Cesc bày tỏ: “Tôi sẽ còn rất nhiều thứ để học, bởi việc tập luyện ở đây hết sức công phu, khiến tôi phải nỗ lực bắt kịp trong mọi chuyện đặc biệt là khâu phòng thủ”.


“Đá với Barca đã là rất khó, hòa nhập với lối chơi của Barca còn khó hơn. Tôi chưa thấy một đội bóng nào có sự chuyển tiếp công – thủ nhuần nhuyễn như vậy. Đôi lúc tôi bị tụt lại sau nhưng các đồng đội luôn biết cách che giấu và khắc phục khuyết điểm đó”.

“Tập luyện ở đây là điều tôi chưa từng được thấy ở bất kỳ đội bóng nào. Bóng di chuyển liên tục, các cầu thủ không hề phàn nàn về thời gian. Xavi, Iniesta và Messi luôn là những người chắc chắn ra sân”.

Đỗ Âu