Được MU giữ lại, Owen tỏ giọng khinh đội bóng cũ

03/06/2011 23:17
(GDVN) - Nhìn Michael Owen, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đây là mẫu người điềm đạm và rất khiêm nhường. Tưởng vậy hóa ra không...

(GDVN) - Nhìn Michael Owen, có lẽ nhiều người sẽ nghĩ đây là mẫu người bình dị, điềm đạm và rất khiêm nhường. Tưởng vậy hóa ra không, Owen đôi khi cũng rất biết cách lôi cuốn sự chú ý ngoài đời thường.

MU giữ Michael Owen thêm một mùa giải

Mới đây, ngay khi được Manchester United trao thêm cơ hội thể hiện bằng hợp đồng mới có hiệu lực 1 năm, "thần đồng" một thời của bóng đá Anh đã quay ngoắt lại tỏ giọng coi thường đội bóng cũ, nơi đã giúp anh tìm lại phong độ sau chuỗi ngày tháng bê bết tại Real Madrid đồng thời đối xử với anh như một ngôi sao bằng mức lương thuộc hàng top, thậm chí tại Premier League (133.000 bảng/tuần). Trên Twitter của mình, Owen tâm sự với vẻ khá đắc chí: "Bản thân tôi vẫn thích gắn bó với những CLB lớn hơn, ở đây có danh vọng và cơ hội đoạt danh hiệu, điều sẽ không bao giờ xảy đến nếu tôi cứ mãi chôn chân tại Newcastle. Ngay cả ra sân ít ở MU nhưng tôi vẫn hài lòng chán so với tần suất liên tục ở Newcastle. Bởi, để làm gì chứ khi mà bạn không thể tìm ra động lực cho mình?".

Michael Owen đang tự bêu xấu hình ảnh chính mình.
Michael Owen đang tự bêu xấu hình ảnh chính mình.

Cách cư xử có phần bạc bẽo ấy làm nhạt hình ảnh của Owen đi rất nhiều trong con mắt fan Chích chòe và thậm chí là cả MU, bởi, ngoài đẳng cấp của một ngôi sao, người ta thường nhắc đến anh ở sự chung thủy (Owen đang sống hạnh phúc bên cô bạn gái anh yêu từ hồi lớp... 3). Mất hình ảnh một phần, chân sút 30 tuổi này còn bị "dần" cho tơi tả trên các trang mạng, mà người nã phát súng đầu tiên là Derek Llambias, giám đốc điều hành của Newcastle. Tờ Daily Express dẫn lời vị quan chức này: "Không hiểu tại sao Owen có thể đối xử như vậy. Trước kia, chúng tôi vẫn tôn trọng anh ấy. Còn nay thì không. Nên nhớ Owen được trả đến 133.000 bảng/tuần và chưa bao giờ xứng đáng với con số đó. Vậy mà, khi hợp đồng đáo hạn, cậu ta còn đòi đến 140.000 bảng cho mỗi tuần. Thời gian ở đây, Owen có giá đến 40 triệu bảng, nghĩa là 1,3 triệu cho một bàn thắng (Owen đã ghi tổng cộng 26 bàn cho Chích chòe). Ừ thì chúng tôi nghèo nhưng anh ta hãy nhớ rằng, anh ta giàu được là từ sự nghèo khó của chúng tôi".

Những lời nói có phần chát chúa ấy hẳn khiến Owen, người sắp bước sang tuổi 31 phải suy nghĩ. Dù sao, Derek Llambias cũng có lý khi Newcastle đã hy sinh rất nhiều, đã nhẫn nại rất nhiều vì Owen và những chấn thương liên miên của anh. Vậy mà, hãy nhìn vào cách cầu thủ này đền đáp lại, 26 bàn quả thật quý giá đấy nhưng nó đâu phải tất cả! Nên nhớ rằng khi Owen chơi cho Newcastle, đội bóng vùng Đông Bắc đã xuống hạng. Owen chín chắn, điềm đạm và lạnh lùng trên thảm cỏ xanh nhưng xem ra ở ngoài đời, anh không được như vậy.

Minh Trường