Hôm nay Fabregas mặt đối mặt với Wenger

04/07/2011 07:35
(GDVN) - Hôm nay, Fabregas sẽ lần đầu gặp gỡ HLV Wenger kể từ sau khi mùa giải 2010-11 kết thúc.

(GDVN) - Hôm nay, Cesc Fabregas sẽ lần đầu gặp gỡ HLV Arsene Wenger kể từ sau khi mùa giải 2010-11 kết thúc và tiền vệ người Tây Ban Nha sẽ chính thức đề đạt nguyện vọng được trở về thi đấu cho Barcelona.

Fabregas chỉ có giá tối đa 20 triệu euro?

Đêm qua, Cesc Fabregas đã rời đảo Ibiza và di chuyển tới London để hội quân cùng đồng đội tại trung tâm huấn luyện London Colney, chuẩn bị cho chuyến du đấu tiền mùa giải. Và theo báo chí Tây Ban Nha, đội trưởng của Pháo thủ sẽ có cuộc gặp riêng với Wenger để đề nghị được ra đi. Nếu mọi chuyện diễn ra thuận lợi, ‘F4’ sẽ được trở lại Nou Camp vào cuối tuần này.

So với các CLB khác như Man United, Chelsea hay Real, Barca thì Arsenal năm nay hội quân khá sớm. Việc tập trung sớm hơn thường lệ của HLV Arsene Wenger nhằm mục đích xốc lại tinh thần cho các ngôi sao sau khi đã có quá nhiều tin đồn được đưa ra. Ngày hôm nay, ‘Giáo sư’ sẽ tổ chức cuộc họp kín với các cầu thủ và hoàn toàn đóng cửa với giới truyền thông. Mục đích của cuộc họp là để bàn thảo về kế hoạch cho mùa giải mới, những mục tiêu cần chinh phục và khẳng định tham vọng của Arsenal.

Fabregas tự tin sẽ thuyết phục được Wenger giải phóng cho mình.
Fabregas tự tin sẽ thuyết phục được Wenger giải phóng cho mình.

Với riêng Fabregas, Arsene Wenger sẽ tiếp tục chiêu bài xưa cũ, khuyên ‘F4’ đề cao tính chuyên nghiệp và trách nhiệm của người đội trưởng. Tuy nhiên, có vẻ như phương án ‘tâm lý chiến’ này không còn hiệu quả nữa khi mà tiền vệ 24 tuổi đã nhất định ra đi. Còn nhớ năm xưa, Wenger cũng đã dùng cách này để thuyết phục Thierry Henry gia hạn hợp đồng trong mùa hè 2006 nhưng một năm sau đó, khi The Gunners lại trắng tay, ‘Titi’ đã chuyển tới Barca.

Thời gian gần đây, Wenger thường xuyên gọi điện cho Fabregas nhưng đây là lần đầu tiên bộ đôi này gặp mặt kể từ tháng 5. Theo kế hoạch, Pháo thủ sẽ đi du đấu châu Á, sang Malaysia, Trung Quốc và Wenger muốn ‘F4’ theo cùng. Tuy nhiên, tiền vệ người Tây Ban Nha chắc chắn sẽ thuyết phục thầy giải phóng cho mình để anh có thể tham gia chuyến du đấu hè cùng đội bóng Catalan.

Việt Anh