"MU giảm 400 triệu bảng tiền nợ là rất đáng ngờ"

08/09/2011 07:29 Đỗ Âu
(GDVN) - Nhiều người ngờ rằng đằng sau việc MU bất ngờ trừ được khoảng 400 triệu bảng tiền nợ chỉ là một phần trong một giao kèo bí ẩn của nhà Glazer.

Cho dù khoản nợ lúc này đã được giảm xuống còn 308 triệu bảng theo báo cáo tài chính được công bố, nhưng lãi suất 45 triệu bảng/năm vẫn là một thách thức khổng lồ với những nhà tư bản nước Mỹ. Chính quyền Singapore vẫn chưa thông qua kế hoạch bán cổ phần của MU trên thị trường chứng khoán nước này đồng nghĩa Quỷ Đỏ vẫn chưa tìm ra một giải pháp mới để đẩy nhanh tốc độ xóa nợ xấu.

Có một điều gì đó bí hiểm đằng sau việc MU trừ được hơn 400 triệu bảng tiền nợ.

Trong lúc đó thì nhóm MUST (Manchester United Supporters' Trust) vạch ra rằng, việc bán ra những cổ phần không có ưu đãi biểu quyết chỉ chứng tỏ thực tế nhà Glazer muốn tiếp tục nắm giữ MU và có thể bán cho bất kỳ đối tác làm ăn nào họ muốn mà không cần biết ý kiến của các CĐV, những người đã và đang rất nỗ lực để chiếm giữ một lượng cổ phần của CLB để có tiếng nói trong các vấn đề nội bộ.

Duncan Drasdo, người điều hành nhóm MUST, liên hệ điều này với việc chỉ trong một thời gian ngắn MU đã giảm được 400 triệu tiền nợ: “Tôi hết sức nghi ngờ chuyện nhà Glazer đưa MU lên thị trường chứng khoán cũng như sự sụt giảm nhanh chóng các con số trong khoản nợ 700 triệu bảng trước đây của họ”.

“Có hai điều chắc chắn, thứ nhất đó là họ rất cần tiền và cần sớm. Một khi đã cần tiền, họ sẽ bán CLB này cho một đối tác bất kỳ”.

"Hẹn nhà Glazer ở địa ngục!"

“Và thứ hai, ở CLB này không có chuyện chia sẻ cổ phần. Chỉ có người của nhà Glazer nắm giữ các cổ phiếu của MU và họ sẽ tìm mọi cách không để người khác tham gia vào công việc làm ăn. Tại sao ư? Vì họ muốn che giấu thông tin”.

“Vậy thì che giấu cái gì? Tôi xin được nhấn mạnh là, MU đã giảm được 400 triệu bảng tiền nợ trong khoảng 1 năm nay. Đó là một tin đáng mừng, nhưng có ai tự hỏi nhà Glazer đã kiếm đâu ra tiền để trả từng đó số nợ? Và phải chăng đã có ai đó bỏ tiền ra để trả cho nó nhằm đạt được một thỏa thuận ngầm với nhà Glazer, một giao kèo mà chúng ta sẽ không thể biết?”

Nhóm MUST hiện đang rất nỗ lực vận động đòi nhà Glazer cho phép các CĐV được quyền góp vốn vào đội bóng với mục đích giúp cho người hâm mộ có điều kiện can thiệp nhiều hơn vào các hoạt động ngoài bóng đá, vốn lâu nay bị các ông chủ Mỹ hoàn toàn chi phối.

Đỗ Âu