Những hợp đồng khủng giờ chót: Vàng và Rác

05/09/2012 06:32 Trần Long
(GDVN) - Có những câu chuyện hết sức thú vị xoay quanh việc vì sao Dimitar Berbatov đến Fulham bên cạnh những cầu thủ khác.
1. Loic Remy (Marseille): Trong những ngày cuối của kỳ chuyển nhượng hè 2012, Chelsea đã tiếp cận Marseille để hỏi thăm về tiền đạo Loic Remy, tuyển thủ quốc tế của ĐTQG Pháp. Họ sẵn sàng nhả 18,9 triệu euro cho Marseille và mọi chuyện tiến triển rất nhanh tới nỗi Remy đã từ chối đến Tottenham để lắng nghe đề nghị từ The Blues. Tuy nhiên, kẻ nắm chìa khóa trong vụ này lại là Daniel Sturridge, người được Chelsea cho Liverpool mượn. Sturridge không muốn sang Anfield dưới dạng cho mượn mà muốn chuyển hẳn sang đó, và Chelsea lẫn Liverpool cũng có tranh chấp về phí cho mượn. Điều đó khiến Remy phải ở lại Marseille, và Sturridge vẫn tiếp tục ở Stamford Bridge.
2. Joao Moutinho (Porto): Tottenham theo đuổi tiền vệ kiến thiết này sau khi bán Luka Modric sang Real Madrid. Cả buổi chiều thứ Sáu tuần trước (hạn chót của kỳ chuyển nhượng), họ dành thời gian để đàm phán với đại diện của Moutinho, và cá nhân Andre Villas-Boas nói chuyện trực tiếp với người đồng hương trẻ tuổi của ông. Moutinho đồng ý với các điều khoản cá nhân chỉ gần 1 giờ trước khi kỳ chuyển nhượng chấm dứt, tuy nhiên trong cuộc đàm phán giữa Spurs và Porto, phía Porto bất ngờ đòi nâng giá mua lên 30 triệu euro, lấy lý do rằng họ phải chi trả một phần số tiền đó cho Sporting Lisbon (đội Moutinho thi đấu trước khi sang Porto). Tottenham buộc phải đồng ý, nhưng bản hợp đồng được đưa ra lại có những điều khoản không đúng quy định. Các quan chức Tottenham quyết định bỏ cuộc, họ tức giận cho rằng Porto đã cố ý chơi xỏ mình.
3. Andy Carroll (West Ham): Carroll như một nàng dâu được rước về nhà trai nhưng vẫn chờ đợi ai đó đến đánh cướp mình đi. Ngay cả khi anh đã ngồi trên trực thăng để bay tới sân tập Chadwell Heath của West Ham ở London, anh (và cả các quan chức West Ham) vẫn không nghĩ rằng vụ cho mượn từ Liverpool sẽ được hoàn thành. Các quan chức West Ham đã được lệnh phải kín miệng trong vòng 24 giờ vì lo sợ rằng nếu tin Carroll đến Upton Park bị bung ra, Newcastle sẽ xuất hiện và từng đó là đủ để Carroll đổi ý mà quay về CLB cũ. Chỉ đến khi Carroll xuất hiện và hợp đồng được ký, mọi người mới thở phào.
4. Dimitar Berbatov (Fulham): Cũng liên quan tới trực thăng, nhưng trong khi Andy Carroll phải đi trực thăng tới London, thì từ London, ông chủ tịch của Fulham là Mohamed Al-Fayed đã tự mình bay tới Manchester để trực tiếp ký hợp đồng với Berbatov. Ông chủ người Ai Cập năm nay đã 79 tuổi và hiếm khi trực tiếp tham gia vào những vấn đề như chuyển nhượng, nhưng Al-Fayed đã có một hành động hiếm hoi là đến trực tiếp thuyết phục Manchester United và Berbatov. Al-Fayed làm vậy không chỉ để tăng cường lực lượng cho Fulham mà còn để làm yên lòng các CĐV, những người vừa chứng kiến Clint Dempsey và Moussa Dembele ra đi. Có thể chúng ta biết nhiều đến Roman Abramovich, nhưng Mohamed Al-Fayed mới thực sự là ông chủ nước ngoài tận tâm nhất Premier League, đã song hành cùng Fulham từ năm 1997, khi The Cottagers còn chưa lên Premier League.
Trần Long