Sir Alex: “Bỏ xuống hạng ở Premier League là tự sát”

19/10/2011 06:12 Đỗ Âu
(GDVN) - Nhà cầm quân người Scotland tin rằng việc bỏ lên - xuống hạng ở Premier League sẽ làm mòn đi tham vọng của các CLB bên ngoài nhóm đội mạnh.
Như tin đã đưa, GĐĐH Richard Bevan của Hiệp hội các HLV chuyên nghiệp (LMA) vừa tiết lộ một số ông chủ nước ngoài của các đội bóng đang chơi ở giải Ngoại hạng muốn hủy bỏ việc xuống hạng. Ngay lập tức, nó đã nhận một số phản ứng tiêu cực mà Sir Alex là một trong số đó.

Fergie cho biết: “Tôi thực sự không hiểu nếu làm như vậy, sản phẩm đầu ra sẽ đi đến đâu. Có 8 đội bóng ở Championship vào lúc này là những CLB có truyền thống lâu đời. Vậy một ngày nào đó, anh sẽ nói gì với 8 đội bóng đó, rằng họ sẽ không bao giờ được chơi ở Premier League?”
Sir Alex: "Bỏ xuống hạng sẽ khiến các CLB nhỏ phải tự sát"

“Hành động đó chẳng khác gì khóa cánh cửa trong một căn phòng ngạt. Đó là tự sát. Những đội bóng cấp thấp hơn ở đất nước này sẽ bị triệt tiêu tham vọng, đặc biệt là Championship”.

“Những CLB như Nottingham Forest, Leeds United và cả hai đội bóng vùng Sheffield (Sheffield United và Sheffield Wednesday) đều đã từng là những hạt nhân của Premier League nhiều năm về trước. Nếu bỏ lên - xuống hạng, họ sẽ không bao giờ có thể đạt được tham vọng thực sự của mình”.

Sir Alex kết luận: “Nơi duy nhất mà anh có thể kiếm tiền và hiện thực hóa tham vọng bóng đá của mình là Premier League. Anh không thể, và không có quyền tước đoạt nó từ người khác”.
Đỗ Âu