Sir Alex, Wenger phản ứng mạnh vì Tevez được cưa đôi án phạt

29/10/2011 07:18 Đỗ Âu
(GDVN) - Roberto Mancini vừa bị một cú tát vô hình vào mặt khi Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp quyết định giảm án phạt cho Carlos Tevez xuống một nửa.
Án phạt ban đầu dành cho Tevez là 800.000 bảng, tương ứng với 4 tuần lương ở Man City. Tuy nhiên Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (PFA) cho biết họ không tìm thấy bất cứ bằng chứng nào chứng minh anh từ chối thi đấu cho Man City, do đó án phạt giảm xuống một nửa, còn 400.000 bảng.

Theo quy định ở Premier League, mức phạt nội bộ tối đa dành cho một cầu thủ là ở mức 2 tuần lương, bất kể mức lương trong hợp đồng của cầu thủ nằm ở con số nào.
Theo quy định của FA, Tevez sẽ chỉ bị phạt 2 tuần lương

Ngay lập tức phía Man City đã có phản ứng bày tỏ sự thất vọng với quyết định của PFA. “Chúng tôi đã có những cuộc đối thoại thường xuyên với PFA về trường hợp của Tevez kể từ ngày 28/9. Quyết định của PFA mới đây chẳng khác gì đi ngược lại sự đồng thuận đã đạt được trong những cuộc đối thoại vừa qua”. Mancini từ chối trả lời về sự kiện này.

Sir Alex Ferguson cho biết, quyết định giảm án này là “điên rồ”. “Lẽ ra các CLB cũng có sự độc lập trong việc phạt những cầu thủ của mình. Tôi biết quy định phạt cao nhất ở Premier League là 2 tuần lương, nhưng hành động của Tevez phải có sự trừng phạt xứng đáng hơn”.

Arsene Wenger cũng có chung quan điểm: “Ngay cả đến tôi và nhiều người khác cũng chưa biết tường tận sự việc đó. PFA lẽ ra nên để trách nhiệm xử phạt lại cho Man City. Ngay cả trong trường hợp Tevez kiện, tôi tin họ cũng có thừa tiền để thuê luật sư và đi tới cùng”.
Đỗ Âu