Tâm điểm Arsenal 0-0 Everton: Suýt tẩn nhau vì hành động hất chai nước

17/04/2013 06:10 H.Q
(GDVN) - Một vài điều thú vị về trận đấu Arsenal 0-0 Everton.

- Sau khi hiệp 1 của trận đấu kết thúc, Kevin Mirallas đã cố ý hất nước từ chai nước của mình vào Jack Wilshere và suýt nữa đã có ẩu đả xảy ra ở miệng đường hầm, tuy nhiên cầu thủ của cả hai đội đã kịp ngăn hai người.

- Lối chơi rắn của Everton trong hiệp 1 là rất rõ ràng, họ mắc 13 lỗi trong cả trận thì 8 lỗi là trong hiệp 1, trong đó có tình huống Theo Walcott bị Darron Gibson và Mirallas kẹp vào giữa trước khi Gibson có cú xoạc khá nguy hiểm với Walcott.

- Đây có lẽ là trận đấu mà Arsenal giữ bóng kém nhất kể từ đầu mùa giải. Ngoài thủ môn Wojciech Szczesny, tất cả các cầu thủ đá chính đều bị cướp bóng ít nhất 1 lần trong trận đấu. Jack Wilshere và Olivier Giroud mất bóng nhiều nhất với 6 lần, trong đó Wilshere 2 lần bị cướp bóng và chuyền hỏng 4 lần, trong khi Giroud bị cướp bóng 1 lần và chuyền hỏng 5 lần.

Ngay cả Mikel Arteta, người mùa này trung bình chỉ mất bóng 1.3 lần/trận, cũng để mất bóng tới 5 lần.

- Cho dù dứt điểm nhiều hơn Arsenal (12 so với 11), nhưng Everton chủ yếu dựa vào sút xa với tổng cộng 8 lần dứt điểm ngoài vòng cấm. Hàng thủ Arsenal đối phó rất tốt những tình huống thế này, và họ kết thúc trận đấu với 5 block.

- Arsenal bắn cực kỳ thiếu chính xác, 11 lần dứt điểm thì chỉ 2 lần trúng đích từ Aaron Ramsey và Santiago Cazorla.

- Jack Wilshere dường như vẫn chưa đạt 100% phong độ, anh kết thúc trận đấu với chỉ 30 đường chuyền trong 68 phút (trung bình mùa giải của anh là 57.1), tỷ lệ chuyền chính xác 77%, mất bóng 6 lần và không dứt điểm.

Góc ảnh:

- Băng rôn Everton ở Emirates: "Chìm dưới địa ngục đi, Maggie - Vì toàn bộ vùng Merseyside" (ý chỉ cố thủ tướng Anh Margaret Thatcher).- Cú đá vọt xà đầu trận của Steven Pienaar.- Theo Walcott bị Darron Gibson tung cú xoạc rất nguy hiểm.- Kevin Mirallas hất nước vào Jack Wilshere trước khi vào đường hầm sau khi kết thúc hiệp 1.


H.Q