Tiết lộ nguyên nhân Rooney phải ngồi dự bị

16/10/2011 08:42 C.K
(GDVN) - Sir Alex vừa tiết lộ nguyên nhân khiến ông buộc phải cất Wayne Rooney trên băng ghế dự bị trong trận hòa may mắn 1-1 với Liverpool.

Theo vị HLV này, cậu học trò cưng của ông đã bị choáng. Nhưng choáng ở đây là vì án phạt của UEFA, chứ không phải do một va chạm vào đầu như Chicharito trước đây. Sau khi biết mình bị cấm 3 trận, Rooney mất hẳn sinh khí, mất luôn cả động lực. Vì ít nhiều anh cũng hiểu bao nhiêu nỗ lực suốt chặng đường vòng loại vừa qua với mình đã tan thành mây khói.

Sir Alex tiết lộ thêm với kênh Sky Sports: “Tôi phải để Rooney ngồi ghế dự bị vì biết anh ấy không đủ tâm lý ra sân. Rooney thực sự lo lắng cho ĐT Anh. Bởi, chẳng có bất cứ sự đảm bảo nào để Tam Sư lọt qua vòng bảng khi thiếu anh ấy. Rooney cũng rất chán vì coi như đã lỡ mất Euro 2012. Đây là 1 tuần thật sự tồi tệ với Rooney. Tôi tin anh ấy rồ sẽ lấy lại cân bằng”.

Rooney vẫn xuất hiện nhưng không để lại dấn ấn

Có lẽ việc thiếu Rooney đã ảnh hưởng đến hệ thống tấn công của Quỷ đỏ. Chưa bao giờ họ vắng tiền đạo chủ lực ở Premier League mùa này. Thời gian đầu, khi không thấy lá cờ đầu trên hàng công đâu, hẳn các đồng đội của Rooney cũng mất tự tin, họ cũng mất đi mắt xích trung tâm cho mọi đợt lên bóng. Đây là bằng chứng rõ nét nhất cho thấy Man Utd không thể sống thiếu Rooney. Dù cho vẫn xuất hiện khoảng 20 phút cuối trận nhưng cái đầu căng cứng cùng đôi chân mệt mỏi không giúp Rooney làm nên chuyện.

Thế mới thấy, dẫu biết bóng đá là một tập thể, nhưng đôi khi một tập thể vẫn phải trông cậy vào một cá nhân. Liệu đó có phải tín hiệu cho thấy Man Utd đang trở lại thời sống dựa vào Cristiano Ronaldo như trước kia? 

C.K