West Ham dang tay cưu mang Rio Ferdinand

27/09/2012 06:36 Trần Long
(GDVN) - West Ham rất nghiêm túc, vì Man Utd chưa hề có động thái nào thể hiện là họ muốn giữ chân Ferdinand.
Sam Allardyce đang có cơ hội thực hiện một trong những vụ chiêu mộ cầu thủ đáng kể nhất trong sự nghiệp cầm quân của ông khi lên kế hoạch đưa Rio Ferdinand trở lại West Ham. Cơ sở cho niềm tin này là vì Rio Ferdinand vẫn chưa được Man Utd gia hạn hợp đồng sẽ kết thúc sau tháng 6/2013.
Do đã 33 tuổi, việc gia hạn Rio Ferdinand đối với Man Utd sẽ là một vấn đề cần được cân nhắc, vì thế hoàn toàn có khả năng Rio sẽ rời Quỷ Đỏ dưới dạng chuyển nhượng tự do trong mùa hè tới, tức khả năng cao là anh sẽ chuyển sang thi đấu cho một CLB Premier League để được tiếp tục trải nghiệm không khí bóng đá đỉnh cao.
Sự thành công của West Ham sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố, Sir Alex Ferguson và chính họ. Yếu tố thứ nhất là việc hiện tại Man Utd đang trải qua một cuộc khủng hoảng mini ở hàng phòng ngự, tức làm gián đoạn sự phát triển của những hậu vệ trẻ như Phil Jones hay Chris Smalling và dẫn tới việc Ferguson cần Ferdinand ở lại ít nhất 1 năm để mọi việc trở nên ổn định. Yếu tố thứ hai rất đơn giản: West Ham phải trụ hạng, còn không thì đừng mơ tới Rio.
Rio Ferdinand đã chơi 146 trận chuyên nghiệp cho West Ham United kể từ khi anh gia nhập CLB năm 14 tuổi, trước khi được Leeds United trả 18 triệu bảng để thi đấu vào năm 2000. Sau đó anh được Man Utd mua với mức giá 30 triệu bảng, và từ đó tới nay đã chơi hơn 400 trận cho Quỷ Đỏ.
Trần Long