Ra mắt máy nông nghiệp Nhật Bản YANMAR tại Việt Nam

05/12/2014 15:11
Mai Anh
(GDVN) - Ngày 4/12, Công ty TNHH Máy nông nghiệp Yanmar Việt Nam đã chính thức khai trương đánh dấu sự hợp giữa Tập đoàn Yanmar Nhật Bản và Tập đoàn Sovico Holdings.

Công ty TNHH Máy nông nghiệp Yanmar Việt Nam được thành lập dựa trên sự hợp tác liên doanh giữa Tập đoàn Yanmar Nhật Bản và Tập đoàn Sovico Holdings.

Việt Nam là đất nước có nền nông nghiệp phát triển mạnh với những sản phẩm nông nghiệp như gạo, cà phê, chè… thuộc nhóm các nước xuất khẩu lớn nhất thế giới. Với những thành công hiện tại và tiềm năng phát triển trong tương lai, nông nghiệp sẽ vẫn là ngành kinh tế trọng điểm đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế vĩ mô Việt Nam. Theo số liệu thống kê, Ngành Nông Nghiệp và thủy sản đã chiếm 20% GDP của Việt Nam. Trong đó, Ngành nông nghiệp lúa gạo chiếm tới 55%, một con số khá lớn và con số đó đã giúp Việt Nam trở thành 1 trong 5 nước đứng đầu thế giới trong sản xuất lúa gạo.

Ra mắt máy nông nghiệp Nhật Bản YANMAR tại Việt Nam  ảnh 1
Đại diện Tập đoàn Yanmar Nhật Bản và Tập đoàn Sovico Holdings chúc mừng cho sự ra đời của Công ty TNHH Máy nông nghiệp Yanmar Việt Nam.

Cùng với đó, Chính phủ Việt Nam đang đưa ra nhiều chính sách nhằm gia tăng cơ giới hóa giúp giảm thiểu hao hụt, nâng cao chất lượng đầu ra nhằm giúp bà con nông dân nâng cao thu nhập và chất lượng cuộc sống.

Phát biểu tại lễ khai trương Yanmar Việt Nam, ông Yoshihiro Okada - Tổng giám đốc Công ty TNHH Máy nông nghiệp Yanmar Việt Nam: Công ty TNHH Máy Nông Nghiệp Yanmar Việt Nam sẽ luôn cố gắng hết sức đưa những sản phẩm chất lượng cao với hiệu quả vượt trội hơn các dòng sản phẩm khác cùng loại nhằm nâng cao giá trị hạt gạo Việt Nam xứng tầm với các quốc gia trên Toàn thế giới". Hơn thế nữa, với hợp tác của tập đoàn Sovico trong lĩnh vực tài chính, đặc biệt là ngân hàng HD bank nhằm giúp cho bà con nông dân dễ tiếp cận hơn với các dòng máy của Yanmar...".

Ra mắt máy nông nghiệp Nhật Bản YANMAR tại Việt Nam  ảnh 2
Tập đoàn Yanmar là doanh nghiệp hàng đầu thế giới trong lĩnh vực máy nông nghiệp 

Năm 2012 Sovico Holdings đánh dấu mốc son lớn khi tập đoàn trở thành đối tác của Tập đoàn Yanmar (Nhật Bản). Ngay từ thời điểm đó, Sovico và Yanmar đã thành lập nhóm nghiên cứu thị trường để lên kế hoạch sớm đưa các sản phẩm máy móc nông nghiệp tiên tiến mang thương hiệu Yanmar tới những người nông dân trong nước.

"Tới nay, chúng tôi đã gặt hái được những thành công ban đầu. Các bạn có thể thấy những dòng máy nông nghiệp tiêu biểu của Yanmar như máy gặt đập liên hợp AW70,82, hay máy cày EF393, 494… chạy trên các cánh đồng lúa tại khắp cả ba miền Bắc, Trung, Nam", đại diện Sovico Holdings cho biết.

Mai Anh