6 học sinh nghi ngờ bị ngộ độc thực phẩm do ăn bánh tráng trộn

24/11/2020 17:56 AN NGUYÊN
GDVN- Cả 6 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm đều đã ăn bánh tráng trộn và bánh tráng bơ mua trước cổng trường.

Liên quan đến vụ việc 6 học sinh nhập viên do nghi ngờ ngộ độc thực phẩm, ngày 24/11, Ban Quản lý An toàn thực phẩm thành phố Đà Nẵng đã có thông tin bước đầu về vụ việc.

Cơ quan chức năng của Đà Nẵng đang làm rõ sự việc sau khi có thông tin nghi ngờ 6 học sinh ngộ độc vì ăn bánh tráng trộn. ảnh minh họa.

Trước đó, từ ngày 18 đến ngày 21/11, Bệnh viện Tâm Trí Đà Nẵng tiếp nhận 6 trường hợp nghi ngờ ngộ độc thực phẩm với các triệu chứng lâm sàng đau bụng, nôn, sốt, tiêu chảy.

Cả 6 bệnh nhân đều sử dụng bánh tráng trộn và bánh tráng bơ được mua tại quán hàng chú Trọc trước cổng trường trung học phổ thông Nguyễn Hiền (địa chỉ 61 Phan Đăng Lưu, Hải Châu, Đà Nẵng) vào các ngày 17, 18/11.

Đến sáng ngày 24/11 các triệu chứng của bệnh nhân đã thuyên giảm và có 2 bệnh nhân đã xuất viện.

Nghi ngờ ngộ độc thực phẩm ở Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu
Nghi ngờ ngộ độc thực phẩm ở Trường Tiểu học Lê Hữu Tựu

Sau khi nhận được thông tin, Ban Quản lý An toàn thực phẩm phối hợp Cảnh sát môi trường, Trung tâm Y tế, phòng Y tế quận Hải Châu và phường Hòa Cường Nam tiến hành thu thập thông tin và điều tra, lấy mẫu thực phẩm nhằm xác định nguyên nhân nghi ngờ ngộ độc thực phẩm.

Kiểm tra đối với hộ kinh doanh Nguyễn Văn M. (trú tại Hòa Cường Bắc, Hải Châu, Đà Nẵng) kinh doanh thức ăn đường phố (bán rong), nguyên liệu để chế biến thực phẩm được chuyên chở trên một chiếc xe máy đến bán tại vỉa hè gần trường Nguyễn Hiền.

Các nguyên liệu này sẽ được trộn với nhau trước khi bán cho khách hàng (chủ yếu là học sinh).

Theo quy định tại khoản 2, Điều 9 Quy định phân công, phân cấp, phối hợp quản lý về an toàn thực phẩm trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, ban hành kèm theo Quyết định 31/2018/QĐ-UBND ngày 28/9/2018 của Ủy ban nhân dân thành phố Đà Nẵng thì loại hình thức ăn đường phố do Ủy ban nhân dân phường quản lý.

Các nguyên liệu dùng để bán trong các ngày 17 và 18/11 không còn tại cơ sở, tuy nhiên đoàn kiểm tra đã tiến hành lấy 10 mẫu nguyên liệu đang sử dụng để trộn bán, bao gồm: Đu đủ tươi thái sợ, xoài thái sợi, gan rim, trứng cút, đậu phụng rang, mực xé, bò khô, tép khô, sốt bơ, bánh tráng để gửi mẫu xét nghiệm và tìm các nguyên nhân có thể gây ra ngộ độc. Hiện tại, hộ kinh doanh này đã tạm ngừng buôn bán.

AN NGUYÊN